Uống trà tăng cường chức năng não bộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore phát hiện những người uống trà thường xuyên có vùng não được tổ chức tốt hơn, và điều này có liên quan đến chức năng nhận thức sắc bén hơn so với những người không uống trà.
 Uống trà thường xuyên giúp chống lão hóa ở não - ShutterStock
Uống trà thường xuyên giúp chống lão hóa ở não - ShutterStock
“Kết quả của chúng tôi cung cấp bằng chứng đầu tiên về sự đóng góp tích cực của việc uống trà vào cấu trúc não bộ và cho thấy rằng uống trà thường xuyên giúp chống lão hóa ở não do tuổi tác”, theo chuyên gia Feng Lei từ Đại học Quốc gia Singapore.
Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Aging, các chuyên gia khảo sát ở các tình nguyện viên trên 60 tuổi và nhận thấy những người uống trà xanh, trà ô long hoặc trà đen ít nhất 4 lần/tuần trong 25 năm có các vùng não được kết nối với nhau một cách hiệu quả hơn.
Các nghiên cứu trước đây chứng minh rằng uống trà có lợi cho sức khỏe con người và những tác động tích cực bao gồm cải thiện tâm trạng và phòng ngừa bệnh tim mạch.
Mai Duyên (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.