Uống 10 lít rượu trong 5 ngày,nam thanh niên nôn ra dịch lẫn dây máu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tiếp nhận một nam thanh niên 33 tuổi ở Hà Nội vào cấp cứu trong tình trạng bị toan chuyển hóa máu nặng, nô ra dịch lẫn dây máu, vì uống quá nhiều rượu.
 
Cấp cứu một bệnh nhân ngộ độc rượu (Ảnh minh họa)
Theo lời kể từ bệnh nhân, anh có tiền sử nghiện rượu, chảy máu dạ dày, đã từng đi điều trị. Thế nhưng trong 5 ngày liên tục trước khi nhập viện lần này, anh đã uống đến 10 lít rượu suông mà không ăn uống gì, thậm chí đêm dậy cũng uống rượu rồi ngủ tiếp.
Sau khoảng 3, 4 ngày uống rượu như vậy, anh bắt đầu có dấu hiệu uống gì cũng nôn. Đến ngày thứ 6 thì chân tay bắt đầu run, có những lúc không tự chủ được bản thân, nôn ra dịch lẫn dây máu.
Tại Bệnh viện Đức Giang, bệnh nhân được chuẩn hóa bị toan chuyển hóa máu vì uống rượu, kích thích, nôn nhiều, đau bụng thượng vị, khát đòi uống nước liên tục nhưng uống nước là nôn, đặt sonde tiểu không có nước tiểu. Các xét nghiệm cho thấy tình hình có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Các bác sĩ đã khẩn trương tiến hành điều trị tích cực, truyền dịch bằng nhiều đường, bổ sung vitamin nhóm B… để cấp cứu cho bệnh nhân, đồng thời gửi mẫu máu lên tuyến trên làm xét nghiệm rượu cồn công nghiệp. Sau nửa ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định.
Theo bác sĩ Trần Thị Oanh, Trưởng khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đức Giang, bệnh nhân uống rượu nhiều sẽ có các triệu chứng như: nôn nhiều, loạn thần, mất nước, dẫn đến suy thận chức năng, rối loạn toan kiềm…
Duy Tiến (ANTD.VN)

Có thể bạn quan tâm

Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI thành công tốt đẹp

Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI thành công tốt đẹp

(GLO)- Ngày 15-4, tại Hội trường 20-10 (thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024-2029). Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện.