Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đem tiếng nói, tâm tư của người dân đến nghị trường Quốc hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc với cử tri ở các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thịnh và Vĩnh Quang để vận động bầu cử và cam kết đem tiếng nói, tâm tư người dân đến nghị trường Quốc hội.

Đơn vị bầu cử số 1 ĐBQH khóa XVI gồm 5 ứng cử viên: ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội; bà Huỳnh Thị Hoa Điệp - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phát Quy Nhơn; bà Lý Tiết Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trịnh Bảo Luân - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh và ông Vũ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai.

cac-ung-cu-vien-dai-bieu-quoc-hoi-don-vi-bau-cu-so-1-tiep-xuc-cu-tri-diem-xa-vinh-thanh.jpg
Các ứng cử viên ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri điểm xã Vĩnh Thạnh. Ảnh: Phi Long

Tại hội nghị, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động trước cử tri. Trong đó, đề ra các nhiệm vụ, nội dung trọng tâm khi được bầu làm ĐBQH trên từng lĩnh vực công tác sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện thể chế pháp luật, quy định của các cấp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn trong phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện nâng cao hơn nữa đời sống của người dân.

Các ứng cử viên cũng cam kết sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử khi được bầu làm ĐBQH, luôn gần dân, sát dân để lắng nghe và kiến nghị đến các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri và nhân dân.

cu-tri-xa-vinh-thanh-neu-y-kien-tai-hoi-nghi.jpg
Cử tri xã Vĩnh Thạnh nêu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Phi Long

Cử tri 4 xã đánh giá cao trình độ, năng lực của các ứng cử viên; với chương trình hành động được xây dựng phù hợp và sát với bối cảnh của đất nước và tình hình thực tiễn tại địa phương khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Cử tri các địa phương cũng mong muốn ứng cử viên thực hiện đúng cam kết và khi được bầu vào Quốc hội cần phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử; quan tâm đến việc đầu tư hoàn thiện hạ tầng cơ sở, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, cải thiện nâng cao đời sống cho người dân ở địa bàn vùng khó, vùng dân tộc thiểu số.

ong-nguyen-hong-dien-pho-bi-thu-chuyen-trach-dang-uy-quoc-hoi-phat-bieu-tai-hoi-nghi.jpg
Ông Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phi Long

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội Nguyễn Hồng Diên cảm ơn cử tri các địa phương đã chia sẻ những tâm tư và dành tình cảm, sự quan tâm đến dự hội nghị để các ứng cử viên được gặp gỡ vận động bầu cử; đồng thời, khẳng định khi được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bám sát chương trình hành động để triển khai thực hiện; đặc biệt sẽ thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ đem tiếng nói, tâm tư của người dân đến với nghị trường để xứng đáng với niềm tin, lá phiếu của cử tri.

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ phường Quy Nhơn phấn đấu đạt và vượt 19 chỉ tiêu

Đảng bộ phường Quy Nhơn phấn đấu đạt và vượt 19 chỉ tiêu

(GLO)- Sáng 7-7, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị lần thứ 6 để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền.

Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận

Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận

(GLO)- Chiều 2-7, đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chủ trì hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chuyển từ “sắp xếp bộ máy” sang “vận hành tốt bộ máy”

(GLO)- Sau 1 năm triển khai mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp, bộ máy mới đã vận hành ổn định, thông suốt, khẳng định tính đúng đắn của chủ trương đổi mới, tạo bước chuyển mạnh từ tư duy “quản lý hành chính” sang “kiến tạo phát triển”.

Đánh giá chất lượng công tác kiểm tra bằng hiệu quả, mức độ chuyển biến sau kiểm tra

Đánh giá chất lượng công tác kiểm tra bằng hiệu quả, mức độ chuyển biến sau kiểm tra

(GLO)- Tại buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chiều 30-6, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc yêu cầu không đánh giá chất lượng công tác kiểm tra bằng số lượng cuộc kiểm tra mà bằng hiệu quả, mức độ chuyển biến sau kiểm tra.

null