Tuyển Việt Nam vào bảng đấu 'vừa sức' tại Vòng Chung kết U23 châu Á 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Kết quả bốc thăm chiều 23/11 đã xác định Đội tuyển U23 Việt Nam vào Bảng D cùng các đối thủ là Uzbekistan, Kuwait và Malaysia.
Tuyển U23 Việt Nam nằm ở Bảng D tại Vòng Chung kết U23 châu Á 2024. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Tuyển U23 Việt Nam nằm ở Bảng D tại Vòng Chung kết U23 châu Á 2024. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

16 giờ chiều nay 23/11, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu Vòng Chung kết U23 châu Á 2024.

Theo kết quả bốc thăm, Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nằm ở Bảng D với các đối thủ là Uzbekistan, Kuwait và Malaysia.

Ngoại trừ Uzbekistan (xếp hạng 73 thế giới), hai đối thủ còn lại tại Bảng D đều có thứ hạng thấp hơn Đội tuyển Việt Nam (xếp hạng 94). Cụ thể, Kuwait xếp hạng 136 và Malaysia xếp hạng 137.

Bảng "tử thần" ở giải đấu năm nay được xác định là Bảng B - nơi có sự góp mặt của ba "ông lớn" gồm U23 Nhật Bản, U23 Hàn Quốc và U23 Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Đội bóng còn lại là U23 Trung Quốc.

Kết quả bốc thăm Vòng Chung kết U23 châu Á 2024. (Ảnh: AFC)

Kết quả bốc thăm Vòng Chung kết U23 châu Á 2024. (Ảnh: AFC)

Hai đội bóng khác của khu vực Đông Nam Á được chia vào hai bảng đấu còn lại: U23 Indonesia nằm ở Bảng A với chủ nhà Qatar, U23 Australia và U23 Jordan; trong khi U23 Thái Lan nằm ở Bảng C với các đối thủ là U23 Saudi Arabia, U23 Iraq và U23 Tajikistan.

Vòng Chung kết U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 3/5/2024 tại Qatar, hứa hẹn sẽ rất căng thẳng khi đây còn là giải đấu để xác định các đại diện châu Á tham dự Olympic Paris 2024.

Ba đội giành các vị trí nhất, nhì và ba sẽ giành suất trực tiếp đến Pháp. Đội đứng thứ tư sẽ góp mặt ở trận play-off với đối thủ là đại diện của Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) để tranh một suất tham dự Olympic Paris 2024.

Trên hành trình đến Vòng Chung kết U23 châu Á 2024 tại Qatar, Đội tuyển U23 Việt Nam đã khép lại vòng loại với thành tích bất bại 2 thắng và 1 hòa, xếp đầu bảng C với 7 điểm.

Đáng chú ý, đoàn quân của Huấn luyện viên Philippe Troussier chính là đội bóng giành tấm vé đầu tiên đến Qatar. Đây là lần thứ 5 Đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua vòng loại giải châu lục và là lần thứ 3 liên tiếp "Các chiến binh Sao Vàng" kết thúc ở vị trí nhất bảng.

Kết quả bốc thăm Vòng Chung kết U23 châu Á 2024

Bảng A: U23 Qatar, U23 Australia, U23 Jordan và U23 Indonesia

Bảng B: U23 Nhật Bản, U23 Hàn Quốc, U23 UAE, U23 Trung Quốc

Bảng C: U23 Saudi Arabia, U23 Iraq, U23 Thái Lan và U23 Tajikistan

Bảng D: U23 Uzbekistan, U23 Việt Nam, U23 Kuwait, U23 Malaysia

Có thể bạn quan tâm

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

 (GLO)- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề “Gia Lai – Đại ngàn chạm biển xanh”, UBND xã Ia Ly phối hợp với CLB Gia Lai Marathon và Công ty Tâm Nguyễn tổ chức chương trình chạy đồng hành khám phá Làng Kép – Ia Ly năm 2026.

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Nhằm tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa – thể thao hấp dẫn tại Phố đêm Chợ Nhỏ, phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức sân chơi trình diễn patin nghệ thuật với chủ đề “Lướt tới đỉnh cao, lan tỏa phong trào”, hướng đến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia trải nghiệm.

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

(GLO)- Với thân hình nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, bền bỉ, chị Lộc Thị Phương Anh (phường Quy Nhơn Nam) được bạn bè trong giới chạy bộ trìu mến gọi bằng cái tên “Chim sẻ núi Vũng Chua”. Bén duyên và thử sức chạy địa hình chỉ khoảng 2 năm, chị đã ghi dấu ấn ở nhiều giải lớn nhỏ trên cả nước.

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý, củng cố ban huấn luyện sau vòng 10 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý trong ban huấn luyện

(GLO)- Chiều 4-3, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh cùng Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Sang có mặt tại sân vận động Quy Nhơn để gặp gỡ, động viên các cầu thủ sớm ổn định tinh thần, tập trung tối đa cho chặng đường phía trước.

Ông Vũ Tiến Thành rời Hoàng Anh Gia Lai.

Ông Vũ Tiến Thành rời Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- Ngày 4-3, ông Vũ Tiến Thành - Giám đốc kỹ thuật Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chính thức rời đội bóng phố núi để đến nhận chức Huấn luyện viên (HLV) trưởng Ninh Bình FC.

null