Tuyên dương 60 gương thanh niên tiêu biểu "Sáng tạo trẻ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 24-5, tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra ngày hội “Sáng tạo trẻ” và liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn tỉnh năm 2019.
Tham dự có lãnh đạo Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tỉnh đoàn Gia Lai, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai; lãnh đạo các Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang, Chư Pah, Chư Sê, Chư Prông; 60 gương tiêu biểu trong phong trào “Sáng tạo trẻ” và 150 đoàn viên, thanh niên các tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các Công ty cao su.
Lãnh đạo các đơn vị trao đổi, chia sẻ với đoàn viên thanh  niên về phong trào Sáng tạo trẻ. Ảnh: Phan Lài.
Lãnh đạo các đơn vị trao đổi, chia sẻ với đoàn viên thanh niên về phong trào Sáng tạo trẻ. Ảnh: Phan Lài.
Tại ngày hội, các đoàn viên, thanh niên đã được đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Gia Lai, lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah chia sẻ về phong trào Sáng tạo trẻ; vai trò của đoàn viên, thanh niên tham gia đề xuất các ý tưởng, giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty cao su.
Đồng thời, những bạn trẻ có đề tài nghiên cứu thành công cũng chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi trong quá trình nghiên cứu, kinh nghiệm của bản thân trong việc biến ý tưởng thành hiện thực. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên còn giao lưu, trao đổi với các đại biểu khách mời và được giải đáp thắc mắc về từng vấn đề.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai đã tặng bằng khen và Cúp lưu niệm cho 60 gương thanh niên, công nhân tiêu biểu trong phong trào “Sáng tạo trẻ” thuộc Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên các Công ty TNHH một thành viên Cao su: Chư Prông, Chư Pah, Chư Sê và Mang Yang.
Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.