Tuổi trẻ xã Ia Hlốp mang "Mùa đông yêu thương" đến làng nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-12, Đoàn xã Ia Hlốp phối hợp cùng Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa đông yêu thương” tại hai làng Plong 1 và Plong 2, xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê) với các hoạt động chính như: nồi cháo thiện nguyện, tặng áo ấm, quần áo, hướng dẫn cho các em thiếu nhi, người dân vệ sinh cá nhân đúng cách nhằm phòng tránh các dịch bệnh thường xảy ra trong mùa đông.
 Các bạn đoàn viên thanh niên đang chọn áo ấm, quần áo cho các em thiếu nhi. Ảnh: Lê Huy Hoàng
Các bạn đoàn viên thanh niên đang chọn áo ấm, quần áo cho các em thiếu nhi. Ảnh: Lê Huy Hoàng
Sau hơn 2 tháng phát động chương trình “Mùa đông yêu thương” trên địa bàn xã, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ đến từ các cá nhân, tổ chức đăng ký tặng áo ấm mới, quần áo cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn dùng được nhằm hỗ trợ kịp thời cho các em thiếu nhi, bà con người đồng bào dân tộc thiểu số nơi ấy miếng cơm, tấm áo đang còn thiếu thốn được cầm trên tay những chiếc áo ấm, quần, áo mặc trong những ngày đông giá lạnh.
Được biết, trong đợt triển khai hoạt động thiện nguyện lần này, Ban tổ chức chương trình Mùa đông yêu thương đã tặng 150 áo ấm mới; 200 bộ quần áo cũ và nấu 2 nồi cháo thiện nguyện với 250 suất cháo dinh dưỡng trao đến tận tay cho các em thiếu nhi và người dân trong làng.
Lê Huy Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Những thiếu nhi tiêu biểu được Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ. Ảnh: M.N

Vinh danh những “măng non” chăm ngoan, học giỏi

(GLO)- Đại hội cháu ngoan Bác Hồ là dịp để biểu dương thành tích tiêu biểu mà các đội viên, thiếu niên, nhi đồng đạt được trong học tập, rèn luyện và phong trào thi đua làm theo 5 điều Bác dạy. Đại hội cũng tạo cơ hội để thế hệ “măng non” giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và công tác Đội.

Huyện Đoàn Đak Pơ ra quân Tháng Thanh niên. Ảnh: An Phát

Huyện Đoàn Đak Pơ ra quân Tháng Thanh niên năm 2025

(GLO)- Ngày 26-2, tại nhà rông làng Kuk Kôn (xã An Thành, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai), Huyện Đoàn Đak Pơ đã tổ chức ra quân Tháng Thanh niên phát động đợt thi đua cao điểm phong trào thanh niên chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025 trên địa bàn huyện.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tổ chức cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Tổ chức cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Trung ương Đoàn vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.