Chính phủ Burkina Faso vừa tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao với Pháp, cáo buộc Paris liên tục có những hành động đi ngược lại lợi ích của quốc gia châu Phi.
(GLO)- Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 20/1 cho biết chính quyền quân sự Myanmar và Liên minh quân sự Kokang đã ký kết một thỏa thuận ngừng bắn kể từ 18/1.
(GLO)- Truyền thông Myanmar ngày 4/9 dẫn lời nhà lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing, cảnh báo người dân ở vùng lãnh thổ gần đây bị các nhóm vũ trang dân tộc chiếm giữ "hãy chuẩn bị cho các cuộc phản công của quân đội".
(GLO)- Ngày 6/8, người đứng đầu chính quyền quân sự cho biết quân đội Myanmar cho biết đã rút khỏi một số vị trí gần biên giới Trung Quốc để ưu tiên "sự an toàn của người dân" .
(GLO)- Truyền hình nhà nước hôm 22/7 đưa tin, toàn bộ nhiệm vụ của Tổng thống đã được chuyển giao cho người đứng đầu chính quyền, Tướng Min Aung Hlaing, sau khi nguyên thủ quốc gia danh nghĩa được cho nghỉ phép vì bệnh kéo dài.
(GLO)- Truyền thông Thái Lan ngày 7/4 đưa tin lực lượng vũ trang nước này đặt trong tình trạng báo động, khi giao tranh giữa quân đội Myanmar và các lực lượng nổi dậy ở khu vực giáp biên giới với Thái Lan trở nên căng thẳng.
(GLO)- Chính quyền quân sự Myanmar ngày 31/1 thông báo: “Quyền Tổng thống U Myint Swe tuyên bố gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 6 tháng... vì tình hình bất thường và để tiếp tục tiến trình chống khủng bố”.
(GLO)-Ngày 15/1, Reuters cho biết nhóm vũ trang sắc tộc Đội quân dân tộc Arakan (AA) tại bang Rakhine, phía tây Myanmar tối 14/1 tuyên bố nắm quyền kiểm soát thị trấn giáp biên giới giữa Myanmar, Ấn Độ và Bangladesh.
(GLO)- Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Myanmar phát đi thông báo ngày 31-12, quân đội nước này đã gia hạn thỏa thuận ngừng bắn với các tổ chức vũ trang sắc tộc (EAO) cho đến cuối năm 2023. Tính đến tuyên bố này, quân đội Myanmar đã 21 lần gia hạn thỏa thuận ngừng bắn với EAO trong thời gian từ 21-12-2018 đến ngày 31-12-2022.
Cựu Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đang có nguy cơ nhận án tù lên tới 75 năm. Theo luật sư của bà là Keen Min Soe thông báo, số vụ án mà bà liên quan đã lên đến con số 10.
Quân đội Myanmar đã ra lệnh bắt giữ 6 người nổi tiếng vì khuyến khích đình công nhằm phản đối cuộc đảo chính khiến nhiều văn phòng chính phủ tê liệt trong khi tổng số vụ bắt giữ lên gần 500 người.