Từ bệnh viện, Xuân Son nở nụ cười rạng rỡ cùng đội tuyển Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ bệnh viện, tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã quên đi nỗi đau chấn thương để nở nụ cười rạng rỡ khi đội tuyển Việt Nam đã trao tặng anh chức vô địch AFF Cup 2024.

Nụ cười rạng rỡ của Xuân Son từ bệnh viện. Ảnh: Linh Nhi
Nụ cười rạng rỡ của Xuân Son từ bệnh viện. Ảnh: Linh Nhi

Chấn thương nặng của Xuân Son

Xuân Son đã nổi bật và máu lửa trong trận chung kết lượt về, trước khi rời sân trong nước mắt vì chấn thương rất nặng sau nỗ lực chuyền bóng cho đồng đội.

Mất chân sút hay nhất của mình, nhưng đội tuyển Việt Nam đã chơi đầy quả cảm để dành tặng chiến thắng cho người đồng đội mới, với chiến thắng 3-2 tại Rajamangala và 5-3 chung cuộc để lần thứ 3 vô địch AFF Cup.

Xuân Son sau đó đã được đưa vào bệnh viện với kết quả chụp phim đã gãy cả 2 xương ở ống chân phải. Đây là chấn thương rất nặng, khiến cầu thủ sinh năm 1997 sẽ phải cần nhiều thời gian để trở lại.

Niềm vui chiến thắng của cả tập thể

Đội tuyển Việt Nam đang là tập thể cực kỳ gắn kết. Ảnh: Linh Nhi
Đội tuyển Việt Nam đang là tập thể cực kỳ gắn kết. Ảnh: Linh Nhi

Nhưng tất cả đau đớn đó đã không còn đáng kể, khi Xuân Son nở nụ cười sung sướng sau bàn thắng ấn định chiến thắng giúp đội tuyển Việt Nam đăng quang vô địch, hòa cùng niềm vui vỡ òa của thầy trò HLV Kim Sang-sik.

Dù không thể nhận phần thưởng Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2024 tại sân, nhưng Xuân Son có thể mỉm cười khi các đồng đội Quang Hải, Duy Mạnh đã lên nhận thưởng thay, cầm theo chiếc áo đấu số 12 của anh.

2 xương ống chân phải bị gãy của Xuân Son. Ảnh: Linh Nhi
2 xương ống chân phải bị gãy của Xuân Son. Ảnh: Linh Nhi

Những chi tiết nhỏ nhưng cho thấy dù là tân binh sau khi hoàn thành quy định nhập tịch và được FIFA bật đèn xanh, nhưng Xuân Son không là người lạ mà là một phần quan trọng của đội tuyển Việt Nam.

Hy vọng rằng niềm vui chiến thắng, với sự ủng hộ yêu thương của cả tập thể, sẽ giúp Xuân Son mạnh mẽ và lạc quan hơn trong quãng thời gian điều trị và phục hồi sắp tới, sớm trở lại với sân cỏ và đội tuyển Việt Nam.

Theo Tiểu Bảo (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.