Từ bệnh viện, Xuân Son nở nụ cười rạng rỡ cùng đội tuyển Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ bệnh viện, tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã quên đi nỗi đau chấn thương để nở nụ cười rạng rỡ khi đội tuyển Việt Nam đã trao tặng anh chức vô địch AFF Cup 2024.

Nụ cười rạng rỡ của Xuân Son từ bệnh viện. Ảnh: Linh Nhi
Nụ cười rạng rỡ của Xuân Son từ bệnh viện. Ảnh: Linh Nhi

Chấn thương nặng của Xuân Son

Xuân Son đã nổi bật và máu lửa trong trận chung kết lượt về, trước khi rời sân trong nước mắt vì chấn thương rất nặng sau nỗ lực chuyền bóng cho đồng đội.

Mất chân sút hay nhất của mình, nhưng đội tuyển Việt Nam đã chơi đầy quả cảm để dành tặng chiến thắng cho người đồng đội mới, với chiến thắng 3-2 tại Rajamangala và 5-3 chung cuộc để lần thứ 3 vô địch AFF Cup.

Xuân Son sau đó đã được đưa vào bệnh viện với kết quả chụp phim đã gãy cả 2 xương ở ống chân phải. Đây là chấn thương rất nặng, khiến cầu thủ sinh năm 1997 sẽ phải cần nhiều thời gian để trở lại.

Niềm vui chiến thắng của cả tập thể

Đội tuyển Việt Nam đang là tập thể cực kỳ gắn kết. Ảnh: Linh Nhi
Đội tuyển Việt Nam đang là tập thể cực kỳ gắn kết. Ảnh: Linh Nhi

Nhưng tất cả đau đớn đó đã không còn đáng kể, khi Xuân Son nở nụ cười sung sướng sau bàn thắng ấn định chiến thắng giúp đội tuyển Việt Nam đăng quang vô địch, hòa cùng niềm vui vỡ òa của thầy trò HLV Kim Sang-sik.

Dù không thể nhận phần thưởng Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2024 tại sân, nhưng Xuân Son có thể mỉm cười khi các đồng đội Quang Hải, Duy Mạnh đã lên nhận thưởng thay, cầm theo chiếc áo đấu số 12 của anh.

2 xương ống chân phải bị gãy của Xuân Son. Ảnh: Linh Nhi
2 xương ống chân phải bị gãy của Xuân Son. Ảnh: Linh Nhi

Những chi tiết nhỏ nhưng cho thấy dù là tân binh sau khi hoàn thành quy định nhập tịch và được FIFA bật đèn xanh, nhưng Xuân Son không là người lạ mà là một phần quan trọng của đội tuyển Việt Nam.

Hy vọng rằng niềm vui chiến thắng, với sự ủng hộ yêu thương của cả tập thể, sẽ giúp Xuân Son mạnh mẽ và lạc quan hơn trong quãng thời gian điều trị và phục hồi sắp tới, sớm trở lại với sân cỏ và đội tuyển Việt Nam.

Theo Tiểu Bảo (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nối dài những Hành trình xanh

Nối dài những Hành trình xanh

(GLO)- Sau gần 3 năm miệt mài triển khai, cùng với việc trồng được hơn 500 nghìn cây xanh các loại tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, dự án Hành trình xanh đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp sống xanh, sống trách nhiệm với môi trường.

Tuổi trẻ Gia Lai uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công

Tuổi trẻ Gia Lai uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công

(GLO)-Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn thanh niên toàn tỉnh đã triển khai nhiều chương trình tri ân, từ những bữa cơm ấm cúng tại gia đình chính sách đến thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe… để thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ với những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2025 đã trở thành dấu ấn đẹp của tuổi trẻ Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Minh Chí

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” tại thôn Glung Mơ Lan

(GLO)- Ngày 23-7, tại thôn Glung Mơ Lan (xã Chư A Thai, tỉnh Gia Lai), Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” năm 2025.

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

(GLO)- Không chỉ là nơi rèn luyện tiếng Việt, câu lạc bộ Tiếng Việt QNU (thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) còn là cầu nối gắn kết tình bạn đẹp giữa sinh viên hai nước Việt - Lào; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sẻ chia trong sáng, chân thành của sinh viên hai nước.

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tuy Phước Đông hỗ trợ người cao tuổi lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội. Ảnh: Xuân Vinh

Xã Tuy Phước Đông hỗ trợ người cao tuổi lập hồ sơ hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

(GLO)- Sáng 17-7, tại Nhà văn hóa thôn Kim Tây, lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tuy Phước Đông phối hợp cùng Phòng Văn hóa - Xã hội xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tổ chức ra quân hỗ trợ người cao tuổi từ đủ 75 tuổi trở lên lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội theo quy định.

Tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em ở địa phương. Ảnh: D.L

Gia Lai: Chuỗi hoạt động tình nguyện hè ý nghĩa tại làng Hòn Mẻ, xã Vân Canh

(GLO)- Từ ngày 11 - 15-7, trong khuôn khổ Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2025, Xã đoàn Vân Canh phối hợp với Khoa Kinh tế - Kế toán, Khoa Kỹ thuật & Công nghệ và Khoa Toán & Thống kê (Trường Đại học Quy Nhơn) tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện tại làng Hòn Mẻ, xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai.

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thăm đội hình thanh niên tình nguyện tại 3 xã biên giới.

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thăm đội hình thanh niên tình nguyện 3 xã biên giới

(GLO)- Sáng 14-7, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đã đến thăm đội hình thanh niên tình nguyện tại 3 xã biên giới: Ia Nan, Ia Pnôn và Ia Mơ (tỉnh Gia Lai).