Trường quốc tế đầu tiên khu vực Tây Bắc với mức đầu tư hơn 500 tỉ đồng

Tối 8.1, công trình tổ hợp Trường liên cấp quốc tế Canada (CIS Lào Cai) tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức khánh thành giai đoạn 1 để đưa vào hoạt động.

Trường liên cấp quốc tế được xây dựng tại phường Bình Minh, TP.Lào Cai, với diện tích 10 ha, chia làm 3 giai đoạn đầu tư với tổng vốn dự kiến lên đến hơn 500 tỉ đồng. Giai đoạn 1 chiếm 80% khối lượng xây dựng của toàn dự án, bao gồm 4 khối: Học xá tiểu học và Trung tâm nghệ thuật; Học xá trung học; Trung tâm khoa học sáng tạo; Khu thể thao đa năng và sân bóng đá ngoài trời.
 

Trường liên cấp quốc tế Canada (CIS Lào Cai). Ảnh: B.C
Trường liên cấp quốc tế Canada (CIS Lào Cai). Ảnh: B.C


Tham dự buổi lễ, ngài Shawn Perry Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, cho biết CIS - Lào Cai đã được Bộ Giáo dục tỉnh bang Alberta (Canada) cho phép giảng dạy chương trình phổ thông chính thức của tỉnh bang và là trường hải ngoại thứ 18 của Alberta trên thế giới. Sự kiện này diễn ra đúng vào thời điểm quan trọng khi Việt Nam và Canada kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay.

Theo đánh giá của tổ chức PISA năm 2018, điểm số của học sinh Alberta về các môn khoa học, toán và đọc viết nằm trong top 10 của thế giới. Các trường phổ thông của Alberta đặc biệt quan tâm chú trọng giáo dục kỹ năng thực hành và tư duy phản biện cho học sinh ở mọi lứa tuổi.


 

Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và ngài Shawn Perry Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, tham quan cơ sở vật chất trường. Ảnh: CIS
Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và ngài Shawn Perry Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, tham quan cơ sở vật chất trường. Ảnh: CISNgoài cụm học xá chính, trường còn có khu thể thao đa năng với diện tích sử dụng lên đến 3.500 m2, gồm các sân bóng rổ, bóng chuyền trong nhà; hệ thống hồ bơi 4 mùa chuẩn Olympic với 1 hồ thi đấu và 1 hồ tập luyện. Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Tổng giám đốc Tập đoàn Khôi Nguyên, chủ đầu tư dự án, cho biết khu nội trú cao cấp của trường dự kiến sẽ được xây dựng trong năm 2023 và có thể tiếp nhận học sinh nội trú từ năm học 2024-2025.

Công trình được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai. Tại buổi lễ, chính quyền địa phương đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thiết kế, xây dựng, quản lý dự án… hoàn thành công trình chất lượng cao chỉ trong thời gian 1 năm 13 ngày tính từ khi khởi công.

 

Học sinh trường CIS Lào Cai. Ảnh: CIS
Học sinh trường CIS Lào Cai. Ảnh: CIS


Dịp khánh thành CIS Lào Cai cũng là sự kiện lớn của địa phương khi diễn ra chương trình chiếu sáng nghệ thuật bằng máy bay không người lái (drone show), là tỉnh thứ 3 ở Việt Nam tổ chức sau Hà Nội và TP.HCM.
 

Theo Bích Chiêu (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Ia Pa chú trọng bảo đảm an ninh, an toàn trường học

Ia Pa chú trọng bảo đảm an ninh, an toàn trường học

(GLO)- Mặc dù mới triển khai nhưng mô hình cổng trường an toàn giao thông (ATGT) và đảm bảo an ninh trật tự tại huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của học sinh và phụ huynh học sinh khi tham gia giao thông.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phê duyệt Chương trình "Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030"

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phê duyệt Chương trình "Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030"

(GLO)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1609/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030“. Chương trình này hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn, tăng cơ hội của trẻ em được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục, góp phần rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền.
Niềm vui từ những phòng học mới ở Phú Thiện

Niềm vui từ những phòng học mới ở Phú Thiện

(GLO)- Từ sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, những phòng học mới được xây dựng khang trang đã tiếp thêm động lực để mỗi cán bộ, giáo viên trường vùng khó của huyện Phú Thiện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Cô giáo tâm huyết với giáo dục vùng khó

Cô giáo tâm huyết với giáo dục vùng khó

(GLO)- Gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết và sáng tạo trong công việc là nhận xét của nhiều người dành cho cô Phạm Thị Ánh Ngọc-Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đê Ar (xã Đê Ar, huyện Mang Yang). 23 năm công tác trong ngành, trong đó có hơn 21 năm giữ vai trò “thủ lĩnh“, cô Ngọc đã góp phần điểm tô cho bức tranh giáo dục vùng khó những gam màu tươi sáng.