Triều Tiên xác nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Triều Tiên thông báo ghi nhận ca đầu tiên của nước này nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 và tuyên bố triển khai hệ thống kiểm soát virus "khẩn cấp tối đa".

Đo thân nhiệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đo thân nhiệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)



Yonhap đưa tin ngày 12/5, Triều Tiên thông báo ghi nhận ca đầu tiên của nước này nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 và tuyên bố triển khai hệ thống kiểm soát virus "khẩn cấp tối đa."

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà chức trách nước này kết luận rằng các mẫu xét nghiệm thu thập từ các bệnh nhân sốt cao hôm 8/5 ở Bình Nhưỡng có chứa biến thể Omicron.

KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ vượt qua "cuộc khủng hoảng bất ngờ" này.

 

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Ê buốt răng không chỉ gây khó chịu khi ăn uống mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Ảnh minh họa: M.T

“Bỏ túi” những cách giúp giảm ê buốt răng

(GLO)- Ê buốt răng không chỉ gây khó chịu khi ăn uống mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Với vài bí quyết đơn giản “bỏ túi”, bạn hoàn toàn có thể giảm cảm giác khó chịu này và bảo vệ răng miệng khỏe mạnh hơn.

Lực lượng QLTT tuyên truyền tại 1 cơ sở kinh doanh ở khu vực Trường THCS Quang Trung (xã Đức Cơ). Ảnh: ĐVCC

Học sinh an toàn, phụ huynh yên tâm

(GLO)- Dịp đầu năm học 2025 - 2026, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh quanh các trường học. Qua đó, góp phần để học sinh an toàn hơn, phụ huynh yên tâm hơn.

null