Triều Tiên tiếp tục phóng khoảng 10 tên lửa đạn đạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- NLĐO thông tin, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, sáng 30-5, Triều Tiên đã phóng khoảng 10 tên lửa đạn đạo tầm ngắn và được cho là đã bay khoảng 350 km trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông Triều Tiên.

Theo đó, sau hành động trên, JCS cho hay quân đội Hàn Quốc đã tăng cường theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến liên quan và tiếp tục phân tích thông tin về vụ phóng đồng thời chia sẻ thông tin liên quan đến các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên với giới chức Mỹ và Nhật Bản.

Trong khi đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển và Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản cũng cho biết, Triều Tiên đã bắn 1 tên lửa đạn đạo không xác định và họ đang thu thập thêm thông tin. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã đưa ra khuyến cáo an toàn hàng hải về các vụ phóng của Triều Tiên và kêu gọi các tàu thuyền thận trọng nếu tìm thấy bất kỳ vật thể rơi nào.

Người dân tại Seoul (Hàn Quốc) theo dõi bản tin truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 30-5. Ảnh: AFP

Người dân tại Seoul (Hàn Quốc) theo dõi bản tin truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 30-5. Ảnh: AFP

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói với các phóng viên rằng, dường như tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này. Hiện chưa có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại. Ngoài ra, ông Kishida cho biết, Tokyo “lên án mạnh mẽ” các vụ phóng tên lửa vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chống lại Triều Tiên.

Theo TTXVN, một quan chức cấp cao của phái bộ thường trực của Hàn Quốc tại Liên hợp quốc cho hay, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp vào sáng 31-5 để thảo luận về vụ phóng bất thành 1 vệ tinh do thám ngày 27-5 của Bình Nhưỡng. Hàn Quốc-một thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, dự kiến sẽ tái khẳng định sự lên án đối với vụ việc này.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Đan Mạch bị tấn công

Thủ tướng Đan Mạch bị tấn công

Kênh CNN dẫn nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Đan Mạch cho biết, Thủ tướng  Mette Frederiksen đã bị một người đàn ông tấn công ở ngay trung tâm Thủ đô Copenhagen. Đối tượng tấn công đã bị bắt giữ ngay sau đó.