Trào lưu Halloween thu hút người dân Phố núi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Là một trong những lễ hội truyền thống, phổ biến trên thế giới được tổ chức vào đêm 31-10 hàng năm, lễ hội Halloween đã không còn xa lạ đối với người dân Phố núi và được người dân thích thú đón nhận.
Bạn trẻ tranh thủ “check-in” trong không gian ma quái. Ảnh: Ngọc Thu
Bạn trẻ tranh thủ “check-in” trong không gian ma quái. Ảnh: Ngọc Thu
Dù chỉ là một ngày lễ được du nhập từ nước ngoài, nhưng Halloween được xem là lễ hội hóa trang vui nhất với nhiều hoạt động thích thú, vui nhộn và đáng yêu, thu hút được mọi người cùng tham gia. 
Với tiết trời Phố núi tháng 10 se lạnh, buổi tối sương mù bảng lảng quanh các khu phố càng tạo thêm nét ma mị cho ngày lễ Halloween. Trên các tuyến đường chính như Trần Phú, Hùng Vương, Cách Mạng Tháng Tám, Hoàng Văn Thụ.,. đều bày bán đầy đủ các mặt hàng trái bí ngô ma, phù thủy, địa ngục có quỷ mũi khoằm, bộ đồ thần chết, áo choàng… để phục vụ trang trí cũng như việc hóa trang của người dân.
Các quán cà phê, nhà hàng, quán Karaoke cũng tranh thủ trang trí quán thêm phần bắt mắt. Thay vì không gian sang chảnh, hiện đại, thì giờ đây một số quán cà phê, nhà hàng ở Phố núi đã trở lên ma mị, u ám. Tuy giống như một căn nhà ma nhưng đây lại là một không gian lý tưởng, độc lạ thu hút mọi người đặc biệt là giới trẻ để tụ họp bạn bè, cùng nhau “check-in” cà phê cõi âm.
Tại một góc quán cà phê Cuội trên đường Đống Đa, TP. Pleiku, chủ quán đã khéo léo trang trí cho không gian quán cà phê từ bằng hình nộm thần chết, phù thủy, mặt nạ máu, bàn tay đứt máu chảy, đèn lồng bí ngô ma... Tất cả đã tạo cho không gian quán trở nên ma quái, rùng rợn. Khách đến với quán cà phê đều tự hóa trang cho mình thành những nhân vật yêu thích. Anh Huỳnh Văn Tân (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) cho biết: “Tuy lễ hội Halloween không xa lạ gì với mình, nhưng đến ngày lễ này mình vẫn rất thích thú khi nhìn các bạn hóa trang hay vào những quán cà phê có không gian ma quái”.
Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích thú tham gia trào lưu hóa trang Halloween. Ảnh: Ngọc Thu
Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích thú tham gia trào lưu hóa trang Halloween. Ảnh: Ngọc Thu
Với những không gian ăn uống, địa điểm vui chơi này thì đơn giản khách chỉ cần một chiếc mặt nạ hay bờm tai mèo và trang điểm nhấn nhá cũng đủ để bạn nổi bật hoặc hóa trang thành nhân vật bạn yêu thích. Hóa trang cho con trai mình theo nhân vật phù thủy có cây gậy biến hóa, chị Lê Thị Vân Thanh (Phường Hoa Lư, TP. Pleiku) cho biết: “Tôi thấy lễ hội Halloween tuy không phải là một ngày lễ truyền thống ở Việt Nam nhưng nó đã tạo nên một nét mới độc đáo, tạo thêm nhiều niềm vui cho mọi người khi được hóa trang thành nhân vật mình yêu thích”.
Không chỉ thu hút các bạn trẻ, mà từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi đều thích thú với lễ hội Halloween. Anh Phan Toàn-chủ quán Cà phê Cuội cho biết: “Để tạo điểm nhấn cho đêm nhạc trong quán mình, tôi đã tổ chức vào tối chủ nhật và tối thứ 3 nhằm đúng ngày 31-10 tổ chức lễ hội Halloween để mọi người có thể tụ tập, thưởng thức không gian, âm nhạc tại quán. Đây là hoạt động thường niên thu hút khoảng 200 người tham gia. Khách hàng từ già đến trẻ đều thích thú, nhiệt tình tham gia lễ hội”.
Dù là lễ hội của phương Tây, nhưng người dân phố núi đã hòa mình với Lễ hội hóa trang (Halloween), cùng thể hiện sự sáng tạo của mình. Đây cũng là dịp để mọi người tụ tập, cùng nhau vui chơi, thưởng thức trong ngày lễ này.
Ngọc Thu

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

(GLO)- Không chỉ là nơi rèn luyện tiếng Việt, câu lạc bộ Tiếng Việt QNU (thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) còn là cầu nối gắn kết tình bạn đẹp giữa sinh viên hai nước Việt - Lào; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sẻ chia trong sáng, chân thành của sinh viên hai nước.

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Tặng quà người có công trên địa bàn phường Quy Nhơn

Tặng quà người có công trên địa bàn phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 20-7, Đoàn phường Quy Nhơn phối hợp với Đoàn Công ty CP Môi trường Bình Định, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Định, Chi đoàn Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Đoàn trường Cao đẳng y tế Gia Lai, Đoàn trường THPT Trưng Vương tổ chức các hoạt động tri ân người có công.

Tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em ở địa phương. Ảnh: D.L

Gia Lai: Chuỗi hoạt động tình nguyện hè ý nghĩa tại làng Hòn Mẻ, xã Vân Canh

(GLO)- Từ ngày 11 - 15-7, trong khuôn khổ Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2025, Xã đoàn Vân Canh phối hợp với Khoa Kinh tế - Kế toán, Khoa Kỹ thuật & Công nghệ và Khoa Toán & Thống kê (Trường Đại học Quy Nhơn) tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện tại làng Hòn Mẻ, xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai.

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thăm đội hình thanh niên tình nguyện tại 3 xã biên giới.

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thăm đội hình thanh niên tình nguyện 3 xã biên giới

(GLO)- Sáng 14-7, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đã đến thăm đội hình thanh niên tình nguyện tại 3 xã biên giới: Ia Nan, Ia Pnôn và Ia Mơ (tỉnh Gia Lai). 

Tổ chức hoạt động trải nghiệm hương vị Robusta Gia Lai

Tổ chức hoạt động trải nghiệm hương vị Robusta Gia Lai

(GLO)- Ngày 11-7, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), đơn vị chuyên đào tạo và kiểm định chất lượng cà phê Việt Nam Stone Village Lab cùng các đơn vị thuộc hệ sinh thái ngành cà phê Gia Lai tổ chức sự kiện “Xây dựng hương vị Robusta Gia Lai và lan tỏa những mẫu chế biến tốt lần 1-2025”.

Xã, phường mới - tinh thần mới

Xã phường mới-tinh thần mới

(GLO)- Với phương châm “Xã phường mới-tinh thần mới”, đầu tháng 7, các tổ công nghệ số và đội hình thanh niên tình nguyện tại 58 xã, phường cùng Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.