Trao 5 tủ sách Kim Đồng cho 5 trường học huyện Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1-10, ông Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã đến trao 5 tủ sách Kim Đồng cho 3 Trường tiểu học và 2 Trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Mỗi tủ sách Kim Đồng bao gồm 9 loại đầu sách với gần 2.000 cuốn sách. Mỗi tủ sách có trị giá hơn 23 triệu đồng.
Chương trình tặng “Tủ sách Kim Đồng” năm 2019 do Hội Đồng Đội Trung ương, Nhà xuất bản Kim Đồng tài trợ. Tỉnh Gia Lai được tặng 86 tủ sách Kim Đồng với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Chương trình tủ sách Kim Đồng nhằm hình thành thói quen đọc sách, tinh thần ham học, nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn sách cho thiếu nhi. Qua đó phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng; khơi dậy tình yêu quê hương, tinh thần đoàn kết, lòng hiếu thảo… của các em qua các tác phẩm được chọn lọc trong tủ sách; tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện. 
  Ảnh: Hà Đức Thành
Ảnh: Hà Đức Thành
Chương trình thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan chức năng và toàn xã hội đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi cả nước nói chung, đặc biệt là thiếu nhi ở các liên đội thuộc xã khó khăn tại các vùng dân tộc thiểu số và miền núi. 
                                                                                                      Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu khởi công xây dựng “Nhà nội trú cho em” tại Trường Tiểu học và THCS Trạm Lập, xã Sơn Lang, huyện Kbang

Khởi công “Nhà nội trú cho em” và bàn giao "Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh huyện Kbang

(GLO)- Sáng 16-6, Trung tâm Tình nguyện quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai và Huyện Đoàn Kbang khởi công xây dựng “Nhà nội trú cho em” tại Trường Tiểu học và THCS Trạm Lập, xã Sơn Lang.
Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

'Hiệp sĩ bóng đêm' ở Thủ Dầu Một

'Hiệp sĩ bóng đêm' ở Thủ Dầu Một

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc đến giờ làm việc của Lê Anh Tuấn, chàng trai đã thực hiện hơn 1.000 chuyến xe cứu thương miễn phí ở TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, trong hơn 5 năm qua.