Trao 5 tủ sách Kim Đồng cho 5 trường học huyện Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1-10, ông Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã đến trao 5 tủ sách Kim Đồng cho 3 Trường tiểu học và 2 Trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Mỗi tủ sách Kim Đồng bao gồm 9 loại đầu sách với gần 2.000 cuốn sách. Mỗi tủ sách có trị giá hơn 23 triệu đồng.
Chương trình tặng “Tủ sách Kim Đồng” năm 2019 do Hội Đồng Đội Trung ương, Nhà xuất bản Kim Đồng tài trợ. Tỉnh Gia Lai được tặng 86 tủ sách Kim Đồng với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Chương trình tủ sách Kim Đồng nhằm hình thành thói quen đọc sách, tinh thần ham học, nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn sách cho thiếu nhi. Qua đó phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng; khơi dậy tình yêu quê hương, tinh thần đoàn kết, lòng hiếu thảo… của các em qua các tác phẩm được chọn lọc trong tủ sách; tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện. 
 Ảnh: Hà Đức Thành
Ảnh: Hà Đức Thành
Chương trình thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan chức năng và toàn xã hội đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi cả nước nói chung, đặc biệt là thiếu nhi ở các liên đội thuộc xã khó khăn tại các vùng dân tộc thiểu số và miền núi. 
                                                                                                      Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Không du xuân bằng những chuyến đi xa, không ồn ào, náo nhiệt, một số bạn trẻ lựa chọn tham gia khóa tu ngắn hạn như một cách để cân bằng cuộc sống, tìm kiếm những điều tích cực để bắt đầu một năm mới suôn sẻ.

Ngôn ngữ của tình yêu

Ngôn ngữ của tình yêu

(GLO)- Có nhiều truyền thuyết về nguồn gốc ngày lễ Valentine. Trong đó có chuyện kể rằng, thuở xưa, ở xứ sở xa xôi có một hoàng đế độc tài ra lệnh cấm nam nữ yêu nhau. Bất chấp lệnh cấm của nhà vua, một linh mục có họ là Valentine đã bí mật tác hợp cho những cặp tình nhân nên duyên vợ chồng.

Từ trái sang: các đảng viên trẻ Lê Trung Sơn, Giang Lê Minh, Mai Cao Trung Hiếu thể hiện sự quyết tâm trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: M.N

Tự hào được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ

(GLO)- Trước khi lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên ưu tú ở TP. Pleiku vinh dự được kết nạp vào Đảng. Đây là niềm tự hào và là động lực để các tân binh tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ.

Em Trần Thị Thảo luôn nỗ lực trong học tập. Ảnh: N.T

Nữ sinh khuyết tật mơ ước trở thành luật sư

(GLO)- Mất đi một chân do tai nạn giao thông nhưng nữ sinh Trần Thị Thảo (SN 2005, lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Du, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã tạo nên kỳ tích cho hành trình học tập của mình bằng sự nỗ lực vượt khó, tinh thần lạc quan và nuôi dưỡng ước mơ trở thành luật sư trong tương lai.