Trao 4 tủ sách cho các trường học tại huyện Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-9, tại Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu; Huyện Đoàn Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Câu lạc bộ Gia Lai yêu thương và Nhóm thiện nguyện Hành trình của gió (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình trao “Tủ sách cho em” năm 2023.

Tham dự chương trình có hơn 400 đội viên, học sinh của các Trường Tiểu học: Nguyễn Đình Chiểu (xã Đông), Kim Đồng (thị trấn Kbang), Bùi Thị Xuân và Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Nghĩa An).

Nhóm Hành trình của gió tặng 4 tủ sách cho các trường học ở Kbang với tổng trị giá 39 triệu đồng. Ảnh: Hà Duyệt
Nhóm Hành trình của gió tặng 4 tủ sách cho các trường học ở Kbang với tổng trị giá 39 triệu đồng. Ảnh: Hà Duyệt

Chương trình “Tủ sách cho em” diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của đông đảo thầy và trò các trường học tham gia. Tại đây, học sinh các trường đã cùng tranh tài thi kể chuyện theo sách; thi xếp sách nghệ thuật và thuyết trình. Qua đó cùng nhau truyền tải những thông điệp ý nghĩa về tầm quan trọng của sách; cần duy trì thói quen đọc sách để trau dồi kiến thức và khám phá thế giới… Tất cả các phần thi đều nhận được những phần quà ý nghĩa từ nhóm Hành trình của gió. Đan xen giữa các phần thi, ban tổ chức còn bố trí phần trình diễn ảo thuật và tổ chức giao lưu trò chơi với bong bóng cùng các chú hề ngộ nghĩnh.

Tại chương trình, nhóm thiện nguyện Hành trình của gió đã trao 3 tủ sách cho các Trường Tiểu học:Nguyễn Đình Chiểu, Kim Đồng, Bùi Thị Xuân, mỗi tủ sách trị giá 8 triệu đồng; đồng thời tặng Trường THCS Lê Hồng Phong 1 tủ sách trị giá 15 triệu đồng. Trước khi kết thúc chương trình, Ban tổ chức cũng phát tặng 400 chiếc bánh trung thu và 400 hộp sữa đến tất cả các em học sinh tham gia chương trình.

Có thể bạn quan tâm

Đóa pơ lang của núi rừng

Đóa pơ lang của núi rừng

(GLO)- Trong suốt 20 năm gắn bó với Công ty Điện ảnh-Văn hóa Gia Lai (nay là Công ty cổ phần Du lịch Gia Lai), dù ngành du lịch, dịch vụ trải qua bao biến động, chị Puih H'wê vẫn tâm huyết với văn hóa truyền thống như đóa pơ lang đỏ thắm giữa núi rừng.
Phú Thiện tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho 37 học viên

Phú Thiện tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho 37 học viên

(GLO)- Trong 2 ngày (5 và 6-12), Huyện Đoàn Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 cho 37 học viên là chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn và anh chị giáo viên tổng phụ trách đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.
Những giáo viên trẻ đa năng

Những giáo viên trẻ đa năng

(GLO)- Không ngừng sáng tạo, đổi mới hoạt động, phong trào nhằm khơi gợi, truyền cảm hứng học tập, rèn luyện cho học sinh là mục tiêu của đội ngũ nhà giáo trẻ ở tỉnh Gia Lai. Điều đó đã tạo nên sự tươi mới, đa dạng cho công tác Đoàn-Đội trong trường học.

Người “gieo hạt giống” tri thức nơi vùng khó

Người “gieo hạt giống” tri thức nơi vùng khó

(GLO)- Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Siu Hoách (SN 1997, làng O Ngol, xã Ia Vê, huyện Chư Prông) là một chàng trai Jrai nhỏ nhắn, có nụ cười hiền và sáng. Thật bất ngờ bởi không chỉ là cán bộ Đoàn năng động, anh còn là người tâm huyết với sự học, ngày ngày miệt mài “gieo hạt giống” tri thức nơi vùng đất khó.
Trao mái tóc, gửi niềm tin

Trao mái tóc, gửi niềm tin

(GLO)- Với bệnh nhân ung thư, liều thuốc hữu hiệu chính là tinh thần lạc quan. Nhằm trao gửi đến bệnh nhân niềm tin và động lực chiến đấu với bệnh tật, Câu lạc bộ (CLB) Tóc Hồng Gia Lai vừa ra mắt tại TP. Pleiku. Đây là địa chỉ đầu tiên trên địa bàn tỉnh tổ chức tiếp nhận, gia công và trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư tại địa phương.

Gia Lai: Tuyên dương 6 giáo viên, giảng viên là cán bộ Đoàn-Đội trường học tiêu biểu

Gia Lai: Tuyên dương 6 giáo viên, giảng viên là cán bộ Đoàn-Đội trường học tiêu biểu

(GLO)- Sáng 1-12, Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng tình nguyện trong tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai” và tuyên dương “giáo viên, giảng viên là cán bộ Đoàn-Đội trường học tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2023.