Trai xinh, gái đẹp chọn nghề nông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cả hai đều là những 'hot boy', 'hot girl' như cách gọi hiện nay nhưng họ đều chọn những ngành nghề không theo thời thượng.

Ngày Đỗ Thị Nhàn 22 tuổi, sinh viên năm 4 Khoa Chăn nuôi, ngành chăn nuôi thú y, Học viện Nông nghiệp VN (Hà Nội), đăng hình ảnh cô đang tiêm thuốc cho lợn, quét dọn chuồng lợn lên trên trang cá nhân Facebook, cô cũng không ngờ nhận được nhiều bình luận và chia sẻ như vậy.

 

Đỗ Thị Nhàn.
Đỗ Thị Nhàn.

Nhiều người đặt biệt danh cho Nhàn là “hot girl chăn lợn”, cô gái xinh đẹp này chỉ cười và cho hay, “tôi không ngờ mình lại được nhiều người quan tâm đến thế”. Chia sẻ với PV Thanh Niên, Nhàn cho hay lý do mình chọn ngành chăn nuôi thú y bởi đây là công việc gần gũi với cô và gia đình cô. Nhàn sinh ra và lớn lên ở xã Công Lý, H.Lý Nhân, Hà Nam. Gia đình Nhàn hiện đang có một trang trại nuôi gà vịt, lợn, do đó bố của Nhàn luôn muốn con gái theo học ngành thú y, chăn nuôi để sau này có thể phụ giúp gia đình.

“Ban đầu tôi học ngành này vì muốn làm bố vui lòng, nhưng về sau khi càng học nhiều, được đi thực tập nhiều nơi, tôi ngày càng yêu công việc này hơn”, Nhàn bộc bạch.

Nhàn cho biết sau khi tốt nghiệp, cô sẽ làm việc tại Hà Nội một thời gian để tích kiến thức, sau đó trở về quê hương Hà Nam để làm việc tại trang trại gia đình hoặc mở phòng thuốc riêng, đó sẽ là một chặng đường mà cô cần nỗ lực hơn từ bây giờ.

Nguyễn Đức Thông, 24 tuổi, quê ở H.Ứng Hòa, Hà Nội, sinh viên năm cuối ngành quản lý đất đai, Học viện Nông nghiệp VN, cho biết đến với ngành này nhờ một người bác trong gia đình tư vấn. “Gia đình tôi làm nông nghiệp, đang có một trang trại, do đó tôi chọn Học viện Nông nghiệp VN nhằm học hỏi được nhiều kiến thức để sau này có thể ứng dụng, cải thiện kinh tế gia đình”, Thông nói.

Nam sinh khá điển trai sinh năm 1994 này hiện đang đi thực tập tại một công ty tư nhân, công việc của anh là đo đạc đất đai khá vất vả, thu nhập khoảng dưới 5 triệu đồng/tháng.

“Tôi vẫn đang gắn bó với công việc này để không uổng phí những kiến thức học được. Phải thật sự đam mê với những gì mình đang theo đuổi mới có thể vượt qua được những vất vả trong nghề”, anh Thông bộc bạch.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

(GLO)- Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1) và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2024-2025.

Bừng sức trẻ, lan tỏa khát vọng sinh viên Gia Lai

E-magazine Bừng sức trẻ, lan tỏa khát vọng sinh viên Gia Lai

(GLO)- Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), trong hai ngày 27-12 và 28-12, Liên hoan Câu lạc bộ, Đội, Nhóm năm 2025 do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức đã mang đến không khí sôi nổi, trẻ trung, đầy hào hứng...

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Thanh niên 2 tỉnh Gia Lai và Champasak giao hữu thể thao. Ảnh: ĐVCC

Thanh niên tỉnh Gia Lai - Champasak trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp và giao lưu thể thao

(GLO)- Chiều 21-12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai và Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã đến tham quan mô hình kinh tế Nem Chợ Huyện Olala (xã Tuy Phước) và giao lưu thể thao tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.