Để giảm mỡ thì điều quan trọng là không chỉ loại bỏ các món nhiều calo ra khỏi chế độ ăn mà còn cần bổ sung các món ăn lành mạnh khác. Một số loại trái cây không chỉ ngon mà còn có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa của cơ thể.
Nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên trang JAHA của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết ăn quả bơ (ảnh) ít nhất 2 lần/tuần giúp giảm 21% nguy cơ đau tim so với người không ăn.
Hiện nay, người trồng bơ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang bước vào mùa thu hoạch. Mùa bơ năm nay, năng suất và giá bán trái bơ đều giảm, thị trường trầm lắng, đã ảnh hưởng đến thu nhập của người dân.
Theo các chuyên gia kinh tế, trái bơ Việt Nam không thua kém cả về chất lượng lẫn sản lượng so với các nước xuất khẩu bơ lớn của thế giới. Mặc dù có nhiều dư địa để phát triển song câu chuyện xuất khẩu cho trái bơ tại Việt Nam vẫn còn nhiều khúc mắc.
Sau khi trái xoài của Việt Nam được chính thức xuất sang Hoa Kỳ sau gần 10 năm đàm phán, Việt Nam cũng đẩy mạnh công tác xúc tiến để đưa trái bơ vào thị trường Hoa Kỳ.
Bơ có nhiều ở Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên (Đak Lak, Gia Lai, Kon Tum)... Là cây ăn quả bổ dưỡng, phòng bệnh, dễ tiêu hóa, cân bằng hệ thần kinh, hạ cholesterol trong máu.
Bạn cắt trái bơ ra và ăn phần thịt quả, vứt bỏ vỏ, hạt còn các nhà sản xuất dầu bơ thì cạo sạch phần hạt, ép lấy dầu. Bạn và họ đều đã bỏ đi phần vỏ trấu, vốn chứa các chất ngăn chặn sự phát triển các khối u ác tính!