Hội Khuyến học 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định họp bàn việc sáp nhập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hôm qua (4-6), tại TP. Pleiku, Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai có buổi làm việc với Hội Khuyến học tỉnh Bình Định nhằm trao đổi, thống nhất các nội dung chuẩn bị cho việc sáp nhập.

hinh.jpg
Bà Nhan Thị Hằng Nga (bìa phải)-Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Gia Lai tại buổi làm việc Hội Khuyến học 2 tỉnh. Ảnh: Mạnh Hà

Tại buổi làm việc, đại diện 2 Hội đã báo cáo kết quả hoạt động nổi bật trong thời gian qua, đồng thời phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hợp nhất. Các nội dung trọng tâm được bàn thảo gồm: mô hình tổ chức sắp xếp sau sáp nhập, công tác cán bộ, quản lý hội viên, điều phối nguồn lực và kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo. Được biết, sau sáp nhập tỉnh, tổng số người làm việc tại Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai (mới) là 7 người.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

Lớp 6 đã luyện IELTS: Học sớm có đồng nghĩa thi tốt?

Lớp 6 đã luyện IELTS: Học sớm có đồng nghĩa thi tốt?

(GLO)- Nhiều học sinh vừa lên lớp 6 đã được phụ huynh đăng ký các khóa học IELTS với kỳ vọng sớm có chứng chỉ quốc tế, tạo lợi thế trong học tập. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, học IELTS từ sớm không đồng nghĩa sẽ đạt điểm cao nếu thiếu nền tảng, lộ trình và phương pháp phù hợp.

Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

Infographic Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

(GLO)- Năm 2026, nhiều quốc gia như Anh, Canada, Mỹ và Thụy Điển tiếp tục điều chỉnh chính sách visa theo hướng kiểm soát chặt chẽ hơn. Xu hướng chung là ưu tiên những ứng viên có mục đích học tập rõ ràng, hạn chế tình trạng lợi dụng visa du học để lao động hoặc định cư trái mục đích.

Nên ban hành quy định quản lý sử dụng điện thoại, mạng xã hội đối với học sinh dưới 16 tuổi.

Nên ban hành quy định quản lý sử dụng điện thoại, mạng xã hội đối với học sinh dưới 16 tuổi

(GLO)- Xã Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) là địa phương đầu tiên trên cả nước ban hành quy định tạm thời về quản lý việc sử dụng điện thoại và mạng xã hội đối với học sinh dưới 16 tuổi. Thông tin này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, cho rằng cần nhân rộng cách làm này trên phạm vi toàn quốc.

Gia Lai khẩn trương chuẩn bị năm học đầu tiên ở trường nội trú vùng biên

Gia Lai khẩn trương chuẩn bị năm học đầu tiên ở trường nội trú vùng biên

(GLO)- Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, năm học 2026-2027 sẽ bắt đầu. Trên công trường xây dựng 7 trường phổ thông nội trú tiểu học và THCS tại khu vực biên giới đất liền của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, phấn đấu đưa công trình vào sử dụng đúng tiến độ.

null