TP. Pleiku: Xử phạt nhiều trường hợp đi sai làn đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau 1 tháng hướng dẫn, từ 15-9 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP. Pleiku đã tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm không chấp hành chỉ dẫn vạch kẻ đường trên tuyến quốc lộ 19.

Theo tổng hợp đã có gần 200 trường hợp không chấp hành quy định vạch kẻ đường bị xử phạt, số tiền nộp phạt hơn 11 triệu đồng. Ngoài ra, có trên 500 trường hợp khác bị xử phạt, nhắc nhở các lỗi liên quan đến lưu thông sai làn đường quy định.
 


Xử phạt... vẫn vi phạm

Đội Cảnh sát giao thông TP. Pleiku tiến hành kiểm tra, xử lý trên Quốc lộ 19 đoạn qua TP. Pleiku (từ Km 159+960 đến Km 168+00, thuộc tuyến Lê Duẩn, đoạn từ vòng xoay Phù Đổng đến giáp ranh địa giới xã Chư Á). Trước đó, trong 1 tháng, lực lượng cảnh sát giao thông triển khai việc tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông đi đúng làn đường theo các biển báo, vạch sơn kẻ trên mặt đường.

 

Nhiều chủ phương tiện vi phạm làn đường khi lưu thông trên các tuyến phố. Ảnh: NG
Nhiều chủ phương tiện vi phạm làn đường khi lưu thông trên các tuyến phố. Ảnh: NG

Ghi nhận việc kiểm tra, xử lý tại chốt vòng xoay Phù Đổng, dù lực lượng cảnh sát giao thông đã tuyên truyền, hướng dẫn và có nhiều trường hợp là chủ phương tiện bị nhắc nhở, xử phạt. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn quan sát trên tuyến đường này vẫn còn nhiều người tham gia giao thông không chấp hành việc điều khiển xe lưu thông theo đúng làn đường.

Có những trường hợp, sau khi lưu thông trên đường Lê Duẩn hướng về trung tâm TP. Pleiku đến vòng xoay Phù Đổng, thay vì đi theo chỉ dẫn thì có những trường hợp dừng xe ngay trên làn đường ưu tiên cho xe được lưu thông rẽ phải. Không chỉ vậy, có người điều khiển xe mô tô chạy hẳn vào làn dành riêng các loại xe ô tô gây nguy hiểm và không an toàn cho các chủ phương tiện.

Cụ thể, một trường hợp là anh Võ Như Hoài, trú huyện Chư Prông, điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường Lê Duẩn về vòng xoay Phù Đổng. Khi gặp tín hiệu đèn đỏ, anh dừng ngay xe trên làn đường dành riêng cho các xe được rẽ phải. Khi được nhắc nhở thì anh lại cho xe vượt đèn đỏ đi thẳng. Sau khi được mời về điểm xử lý, anh mới biết là mình vi phạm quy định về làn đường vì không hiểu các quy định theo các bản chỉ dẫn cho các phương tiện.

Để tiếp tục hướng dẫn và xử lý các trường hợp vi phạm về làn đường trên tuyến QL19, lực lượng cảnh sát giao thông TP. Pleiku đã phân công các tổ thường trực tại chốt giao thông từ sáng đến tối. Đây là việc làm được các cơ quan chuyên môn đánh giá cao nhằm nâng cao nhận thức trong đa số người tham gia giao thông hiểu và chấp hành các quy định khi lưu thông trên các tuyến đường có các biển báo, đèn giao thông chỉ dẫn trong khu vực nội thị thành phố.

Đèn đỏ được rẽ phải, kẻ đứng người chờ?

Sau khi thực hiện việc xử lý các xe vi phạm về làn đường cũng như tại nhiều chốt giao thông trong khu vực trung tâm TP. Pleiku, điều này đã có những ý kiến xung quanh vấn đề này.

 

Phương tiện lưu thông vào giờ cao điểm trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: N.G
Phương tiện lưu thông hỗn loạn vào giờ cao điểm trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: N.G

Ông Lê Văn Tuấn, trú tổ 12, phường Trà Bá, TP. Pleiku nói: Tôi có công việc nên thường xuyên di chuyển xe trong khu vực thành phố, khi đến các điểm có tín hiệu giao thông như Nguyễn Tất Thành- Hùng Vương, Hùng Vương- Lê Lợi, Phan Đình Phùng rẽ về ngã 3 Hoa Lư. Tại các điểm này đều cho phương tiện được rẽ phải. Tuy nhiên, nhiều lúc khi đến nơi cần di chuyển thì có rất nhiều người lại dừng ngay trên lối dành cho xe được rẽ phải, có người không hài lòng từ phía sau lại bóp còi inh ỏi, đó là chưa kể đến việc còn văng những lời khiếm nhã đến người khác.

Ngoài ra còn nhiều ý kiến khác như bỏ hẳn việc lưu thông khi đèn đỏ, tạo vạch sơn, bảng đèn điện tử...

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Quế- Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho rằng: Hiện một số tuyến đường trên địa bàn, người điều khiển phương tiện được phép rẽ phải nhằm tạo thông thoáng và điều này nhận được đồng thuận của nhiều người. Để nâng cao ý thức người dân, Sở đã có ý kiến đến Công an TP. Pleiku tăng cường tuyên truyền, xử phạt các trường hợp vi phạm. Đồng thời, lực lượng giao thông luân phiên chốt tại các điểm phân luồng và xử phạt nghiêm các chủ phương tiện vi phạm lưu thông không đúng làn đường quy định.

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

null