TP. Pleiku: Hội thảo về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hôm qua (12-12), tại TP. Pleiku, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai các nhóm giải pháp đặc thù Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tại tỉnh Gia Lai. 
Ảnh: Thanh Long
Ảnh: Thanh Long
Tham dự hội thảo có 120 đại biểu đến từ 12 tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên và 30 xã thuộc vùng có mức sinh cao, có tỷ số giới tính khi sinh cao trên địa bàn tỉnh.
Tại hội thảo, TS. Nguyễn Vân Anh và TS. Nguyễn Bích Điểm (Viện Nghiên cứu phát triển xã hội thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) đã trình bày chuyên đề “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh: thách thức và cơ hội-ý tưởng từ nghiên cứu thực tiễn” và chuyên đề “Thực hiện bình đẳng giới góp phần giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh”. Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai các nhóm giải pháp đặc thù trong đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016-2025 tại các tỉnh, thành phố.
Thanh Long

Có thể bạn quan tâm

Trẻ mắc bệnh viêm phổi được theo dõi điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh. Ảnh: M.H

Thời tiết chuyển mùa, bệnh truyền nhiễm gia tăng

(GLO)- Mùa mưa năm nay, thời tiết ẩm ướt, mưa nắng thất thường cùng nhiệt độ cao tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại vi rút, vi khuẩn phát triển mạnh. Hàng loạt bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết Dengue, tay chân miệng, bệnh đường hô hấp… đang có xu hướng tăng, nhất là ở trẻ em.

Bí đỏ được xem là "thực phẩm vàng” cho mọi lứa tuổi. Ảnh: Internet

Bí đỏ - “Thực phẩm vàng” cho mọi lứa tuổi

(GLO)- Bí đỏ là nguồn dinh dưỡng quý giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện thị lực và phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính. Nhờ chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ và chất chống oxy hóa, bí đỏ được ví như “thực phẩm vàng” cho mọi lứa tuổi.

Trên 300 người cao tuổi Gia Lai được khám sàng lọc các bệnh lý về mắt

Trên 300 người cao tuổi Gia Lai được khám sàng lọc các bệnh lý về mắt

(GLO)- Hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới (9-10) và thực hiện mục tiêu quốc gia về phòng- chống mù lòa, nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi (NCT), ngày 9-10, tại Trạm Y tế phường An Khê, Bệnh viện Mắt tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông, khám sàng lọc các bệnh lý về mắt thường gặp ở NCT.

Trứng luộc là một trong những món ăn đêm không gây tăng cân. Ảnh: M.T

Những món ăn đêm không gây tăng cân bạn nên biết

(GLO)- Cơn đói vào đêm muộn là điều khó tránh, song ăn khuya không phải lúc nào cũng khiến bạn tăng cân. Chỉ cần chọn đúng thực phẩm, bạn vẫn có thể ngủ ngon mà không lo ảnh hưởng vóc dáng. Dưới đây là những món ăn đêm không gây tăng cân bạn có thể sử dụng.

ít ai biết rằng, vỏ chanh lại là một “kho báu” dinh dưỡng quý giá. Ảnh: Internet

Khám phá “kho báu” dinh dưỡng từ vỏ chanh

(GLO)- Vỏ chanh thường bị bỏ đi sau khi vắt lấy nước, song ít ai biết rằng, đây là một “kho báu” dinh dưỡng quý giá. Giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, tinh dầu tự nhiên và chất xơ, vỏ chanh giúp tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa nhiều bệnh lý thường gặp.

null