Trước đó, ngày 28-12, Hội đồng đánh giá OCOP TP. Pleiku đã chấm điểm 22 sản phẩm từ 6 đơn vị, thuộc các nhóm thực phẩm, đồ uống, dược liệu và chế biến nông sản. Kết quả, 11 sản phẩm của 5 chủ thể được công nhận hạng 3 sao với điểm đánh giá từ 56-72.
![Các chủ thể thuyết trình sản phẩm tại buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Ảnh: Bá Bính anh-2.jpg](https://cdn.baogialai.com.vn/images/4a3853818f8d5f8229c7231f40ee10298c8facab1000ca5303981dbceea06e360b55c66183a177c8fb06f485bdacc549/anh-2.jpg)
Cụ thể, Công ty TNHH Phát triển khoa học Quốc tế Trường Sinh có 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Công ty TNHH một thành viên Trần Lâm Gia Phát có 3 sản phẩm về khô bò, khô gà; Công ty TNHH Thịnh Phát Danh Trà có 2 sản phẩm gồm hạt mắc ca và nhân mắc ca; Hộ kinh doanh Mộc An Nhiên có 2 sản phẩm là siro húng chanh, trà thảo mộc; Hợp tác xã Nông nghiệp Liên Hiệp Gia Lai có 2 sản phẩm là gừng sấy mật ong, cà phê.
Ngoài ra, UBND TP. Pleiku cũng đã gửi văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đánh giá, xếp hạng 10 sản phẩm từ tổ yến của Công ty Yến Xuân Cao Nguyễn lên hạng 4 sao. Các sản phẩm này đều là chế phẩm từ tổ yến tươi, có điểm đánh giá từ 79-80,3, đáp ứng tiêu chí nâng hạng theo quy định.