(GLO)- Sau 4 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhiều cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) đã đầu tư khai thác, chế biến, nâng tầm các loại nông sản đặc trưng thành sản phẩm OCOP 3-4 sao.
(GLO)- Sở Công thương Gia Lai ban hành Kế hoạch số 29/KH-SCT triển khai chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa năm 2024 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
(GLO)- Tối 15-3, Sở Công Thương Gia Lai phối hợp với UBND huyện Krông Pa tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại, giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Krông Pa năm 2024.
(GLO)- Được xem là một trong những hệ thống quản lý kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay, hệ thống HACCP và ISO 22000:2018 góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh cho các sản phẩm OCOP trên thị trường.
(GLO)- Được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền và cơ quan chức năng, nhiều hộ dân trong tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh đầu tư, liên kết, ứng dụng khoa học-kỹ thuật để phát triển sản phẩm OCOP.
(GLO)- Nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, TP. Pleiku đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất-kinh doanh, trong đó, chú trọng đẩy mạnh thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
(GLO)- Thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết, trong năm nay đơn vị sẽ tham mưu cho Trưởng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh trong việc xây dựng kế hoạch kiểm tra đối với các sản phẩm OCOP của tỉnh đang lưu thông trên thị trường.
(GLO)- Bún quậy còn có tên là bún nước. Có lẽ đó là cách ông bà ta gọi theo những gì nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có tên khác là bún rạm, cua (có nơi còn chế biến với cá, tôm, mực, bò...), tùy theo loại thực phẩm kèm với bún.
(GLO)- Ngày 3 và 4-2, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên chợ Xuân Giáp Thìn 2024. Phiên chợ đã thu hút đông đảo người dân đến mua sắm các loại thực phẩm sạch, sản phẩm OCOP về sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán.
(GLO)- Thịt bò một nắng Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đang từng bước khẳng định thương hiệu và chiếm được lòng tin của thực khách trong cả nước bởi chất lượng cao, hương vị đặc trưng. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến, xuân về, thịt bò một nắng Krông Pa trở thành món thực phẩm “hot” trên thị trường.
Sáng 26/1, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cùng một số sở ngành của tỉnh có buổi làm việc với Đoàn công tác đến từ TP.HCM để bàn bạc công tác phối hợp tổ chức Festival Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Việt Nam lần thứ I năm 2024.
(GLO)- Với những lợi thế về vị trí địa lý, thổ nhưỡng, khí hậu, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, Tây Nguyên đã phát triển thành vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa lớn của cả nước. Đây là tiền đề quan trọng để nông nghiệp Tây Nguyên tiếp tục hội nhập, phát triển.
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, các cơ sở đường phèn ở vùng đất Ba La - Vạn Tượng, thuộc xã Nghĩa Dõng (TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) luôn đỏ lửa để chế biến các loại đường cung cấp cho thị trường.
Chỉ sau 2h livestream bán hàng trên nền tảng Tiktok shop, Phiên chợ OCOP thanh niên Lâm Đồng đã đạt doanh thu gần 100 triệu đồng, với hơn 70.500 lượt tương tác.
(GLO)- Chiều 16-1, UBND huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023 và trao chứng nhận cho các sản phẩm được công nhận OCOP cấp huyện năm 2023.
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có thông báo về việc hết thời hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP đối với 78 sản phẩm được công nhận tại Quyết định số 743/QĐ-UBND ngày 25-12-2020 của UBND tỉnh.
(GLO)- Ngày 12-1, UBND tỉnh Gia Lai có thông báo về việc hết thời hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP đối với 78 sản phẩm được công nhận tại Quyết định số 743/QĐ-UBND ngày 25-12-2020 của UBND tỉnh.