Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 28-11, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng. Đại tướng Ngô Xuân Lịch-Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Hoàng-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Xuân Hòa-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.
 

Ảnh: A.H
Ảnh: A.H

Qua 10 năm thi hành Luật Quốc phòng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý thống nhất của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang đã phối hợp triển khai thực hiện có kết quả nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Công tác quán triệt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quốc phòng được các cấp, các ngành, các địa phương triển khai đến từng cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và quần chúng nhân dân với nhiều hình thức phong phú, sinh động, tạo ra những chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, toàn dân đối với nhiệm vụ quốc phòng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các văn bản ban hành cũng đã thể chế hóa, cụ thể hóa các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân… Trong đối ngoại quốc phòng, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đã chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước về chiến lược đối ngoại quốc phòng; đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đúng đắn, sáng tạo các quan điểm đối ngoại của Đảng trong hội nhập quốc tế và đối ngoại về quốc phòng...

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương, lực lượng vũ trang cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự quốc phòng; khẩn trương rà soát hệ thống hóa, điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về quốc phòng… Đồng thời cần đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng; phối hợp triển khai chặt chẽ việc phát triển kinh tế-xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn cả nước, đặc biệt là ở các địa bàn trọng điểm; cơ quan quân sự các cấp cần nâng cao vai trò tham mưu với cấp ủy chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng...

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.