Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, công chức ngành Hải quan đối với cộng đồng, tuổi trẻ Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum luôn đi đầu trong phong trào thiện nguyện.

Các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum có lẽ không bao giờ quên được hoạt động về nguồn phối hợp với chi đoàn Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh tại xã Hà Đông (huyện Đak Đoa) diễn ra hồi đầu tháng 9-2017. 

 

Đoàn viên thanh niên Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi.                                         Ảnh: K.L
Đoàn viên thanh niên Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi. Ảnh: K.L

Đây là xã đặc biệt khó khăn với hơn phân nửa là hộ nghèo. “Tiếp xúc với những người dân nơi đây, các ĐVTN nói chung và bản thân tôi đã cảm nhận được hết những khó khăn, thiếu thốn của họ. Nhiều người dân vẫn cơm không đủ no, trẻ em mùa đông mặc không đủ ấm. Chúng tôi tự nhận thấy mình cần nỗ lực hơn nữa trong việc sẻ chia, phát huy tinh thần tương thân tương ái để bà con đỡ khổ hơn”-anh Nguyễn Khánh Duy Thịnh-đoàn viên chi đoàn Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum, chia sẻ.

Tại đợt về nguồn này, 2 chi đoàn đã chung tay tặng quà cho 50 hộ gia đình chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hà Đông với tổng trị giá 25,7 triệu đồng gồm: 50 thùng mì tôm, 50 chai dầu ăn, 50 kg đường, 200 đôi giày, 100 đôi dép, 200 cuốn vở, 250 kg gạo và nhiều quần áo cũ. “Tuy giá trị phần quà không nhiều nhưng đó là tấm lòng, sự chia sẻ với cộng đồng của những người trẻ như chúng tôi”-anh Nguyễn Văn Chi-Bí thư chi đoàn Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum, cho biết.

Từ đầu năm tới nay, chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn Cục, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Bờ Y tổ chức chương trình “Xuân biên giới 2017” tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Đồng thời, ĐVTN trong chi đoàn còn cùng chi đoàn Văn phòng Hải quan phía Nam và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh tổ chức chương trình “Xuân biên giới lần thứ 8 năm 2017”  tặng 200 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các gia đình chính sách tại xã Ia Dom (huyện Đức Cơ); tặng 90 suất quà cho học sinh tiểu học xã Ia Kriêng (huyện Đức Cơ); phối hợp với chi đoàn Sở Công thương và Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng 45 suất quà (400 ngàn đồng/suất) cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Ia Púch (huyện Chư Prông).

Bên cạnh đó, chi đoàn đã vận động ĐVTN đóng góp kinh phí cùng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức khám bệnh và tặng quà tại xã Ia Chía (huyện Ia Grai); quyên góp cùng các chi đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh mua bò tặng đồng bào nghèo huyện Kbang.

Có thể nói, tuổi trẻ ngành Hải quan Gia Lai-Kon Tum đã thể hiện rõ tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, hướng  ĐVTN đến với cuộc sống lành mạnh, nhân văn, có ích cho xã hội, từ đó đóng góp công sức, trí tuệ, không chỉ xây dựng lực lượng Hải quan vững mạnh, trẻ trung, năng động, giàu lòng nhân ái mà còn góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

Kim Linh

Có thể bạn quan tâm

Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI thành công tốt đẹp

Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI thành công tốt đẹp

(GLO)- Ngày 15-4, tại Hội trường 20-10 (thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Đak Đoa lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024-2029). Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện.
Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

(GLO)- Với đàn chồn hương hơn 100 con, mỗi năm, trang trại của chị Thủy Thị Hồng Hậu (làng Bông Phun, xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thu về hàng trăm triệu đồng sau khi trừ chi phí đầu tư.
Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.