Tỉnh Đoàn Gia Lai tuyên dương 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), chiều 12-5, anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai đã đến trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho em Trần Lê Uyển Nhi-lớp 9/1 Trường THCS Trần Phú, TP. Pleiku và cô Phạm Thị Thuận-giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Chư Păh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội. 
Trao bằng khen của Đoàn TN tỉnh cho Giáo viên TPT Đội trường THPT DTNT huyện Chư Pah ( Ngoài cùng bên trái)
Trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho cô Phạm Thị Thuận (bìa trái)-giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Păh. Ảnh: Hà Đức Thành
Em Trần Lê Uyển Nhi là cán bộ Đội có nhiều thành tích cao trong học tập. Cụ thể, em đạt giải ba học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp thành phố và giải nhì học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2020-2021; đạt giải “Cây bút triển vọng” cuộc thi viết thư quốc tế UPU toàn quốc lần thứ 49 và lần thứ 50. Em rất năng nổ tham gia các câu lạc bộ học tập của trường như Câu lạc bộ Tiếng Anh, đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố năm 2020 và được Hội đồng Đội tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
Cô Phạm Thị Thuận-giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Chư Păh đã cùng các thầy-cô giáo trong trường tổ chức lồng ghép sinh hoạt Câu lạc bộ cồng chiêng, Câu lạc bộ múa xoang... tại các buổi hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt Liên Đội cho toàn thể học sinh tham gia. Nhờ vậy, các em học sinh trong trường đã có thể biểu diễn thành thạo các điệu múa xoang và một số bài cồng chiêng tại các sự kiện văn hóa lớn của huyện.
Bên cạnh đó, cô Thuận còn triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Nuôi heo đất giúp bạn” về các chi đội  để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ nguồn quỹ này, Liên Đội nhà trường đã sử dụng để trao tặng hơn 150 suất quà (trị giá 200 ngàn đồng/suất) cho học sinh nghèo và ủng hộ hơn 1.500 cuốn vở và đồ dùng học tập, 1 bộ trống cho các Liên Đội khó khăn trên trên địa bàn huyện với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng... 
HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.