TikTok chính thức trở lại các kho ứng dụng của Apple và Google

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ứng dụng TikTok đã bị gỡ khỏi hai kho ứng dụng trên vào ngày 18/1, ngay sau khi ban lãnh đạo TikTok tạm dừng dịch vụ ở Mỹ để đáp lại một luật an ninh quốc gia có hiệu lực vào ngay ngày hôm sau.

untitled-4881.jpg
(Ảnh: AP)

TikTok đã quay trở lại các kho ứng dụng của Apple và Google vào tối 13/2 (giờ địa phương).

Ứng dụng truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Trung Quốc này đã bị gỡ khỏi hai kho ứng dụng trên vào ngày 18/1, ngay sau khi ban lãnh đạo TikTok tạm dừng dịch vụ ở Mỹ để đáp lại một luật an ninh quốc gia có hiệu lực vào ngay ngày hôm sau.

Gần một tháng sau, người dùng Mỹ một lần nữa có thể tải xuống TikTok từ Apple App Store và Google Play.

Theo thống kê từ công ty theo dõi xu hướng Internet toàn cầu Cloudflare Radar, mặc dù đã bị gỡ khỏi hai kho ứng dụng trong một tháng, TikTok đã phục hồi khoảng 90% lưu lượng truy cập mà ứng dụng này đã ghi nhận trước thời hạn 19/1.

Các nhà cung cấp dịch vụ internet như Apple, Google và Oracle có thể phải chịu các hình phạt nghiêm khắc nếu vi phạm Đạo luật Bảo vệ Người Mỹ khỏi các Ứng dụng do Đối thủ Nước ngoài Kiểm soát.

Luật này được cựu Tổng thống Joe Biden ký vào tháng 4/2024, trong đó yêu cầu ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc thoái vốn khỏi các hoạt động của TikTok tại Mỹ trước ngày 19/1 năm nay hoặc đối mặt với lệnh “cấm cửa” ứng dụng ở nước này.

TikTok lập luận rằng luật trên vi phạm quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ nhất của hơn 170 triệu người dùng Mỹ.

Phía Chính phủ Mỹ đưa ra lập luận rằng quyền sở hữu của ByteDance và các cáo buộc liên kết giữa công ty với Chính phủ Trung Quốc khiến ứng dụng này trở thành một rủi ro an ninh quốc gia. Tòa án Tối cao đã đứng về phía chính quyền ông Biden khi ra phán quyết vào tháng 1/2025.

TikTok đã phản đối quyết định của Tòa án Tối cao và thực hiện lời đe dọa đóng cửa các hoạt động của mình tại Mỹ trừ khi chính quyền ông Biden can thiệp.

Ứng dụng này đã trở lại trực tuyến sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn thi hành lệnh cấm. Ông đã ký một sắc lệnh hành pháp vào ngày đầu tiên nhậm chức để gia hạn thời hạn của luật thêm 75 ngày đến ngày 5/4.

Ông Trump đã viết trên nền tảng Truth Social của mình rằng ông muốn Mỹ nắm giữ 50% trong một liên doanh để "cứu TikTok, đưa quyền kiểm soát nền tảng này vào tay những bên đáng tin cậy và cho phép nó tiếp tục hoạt động”.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

(GLO)- OpenAI sẽ “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn bán dẫn Broadcom (Mỹ) sản xuất hàng loạt chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình từ năm 2025. Đây được xem là nỗ lực đáp ứng nhu cầu tính toán khổng lồ và giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp GPU Nvidia.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

(GLO)-Ngày 28-8, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh khu công nghiệp Phú Tài tặng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí trực tuyến; hệ thống phần mềm đăng ký khám bệnh; thiết bị Kiosk TAG, phần mềm tiếp đón bệnh nhân tự động cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

null