TikTok chính thức trở lại các kho ứng dụng của Apple và Google

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ứng dụng TikTok đã bị gỡ khỏi hai kho ứng dụng trên vào ngày 18/1, ngay sau khi ban lãnh đạo TikTok tạm dừng dịch vụ ở Mỹ để đáp lại một luật an ninh quốc gia có hiệu lực vào ngay ngày hôm sau.

untitled-4881.jpg
(Ảnh: AP)

TikTok đã quay trở lại các kho ứng dụng của Apple và Google vào tối 13/2 (giờ địa phương).

Ứng dụng truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Trung Quốc này đã bị gỡ khỏi hai kho ứng dụng trên vào ngày 18/1, ngay sau khi ban lãnh đạo TikTok tạm dừng dịch vụ ở Mỹ để đáp lại một luật an ninh quốc gia có hiệu lực vào ngay ngày hôm sau.

Gần một tháng sau, người dùng Mỹ một lần nữa có thể tải xuống TikTok từ Apple App Store và Google Play.

Theo thống kê từ công ty theo dõi xu hướng Internet toàn cầu Cloudflare Radar, mặc dù đã bị gỡ khỏi hai kho ứng dụng trong một tháng, TikTok đã phục hồi khoảng 90% lưu lượng truy cập mà ứng dụng này đã ghi nhận trước thời hạn 19/1.

Các nhà cung cấp dịch vụ internet như Apple, Google và Oracle có thể phải chịu các hình phạt nghiêm khắc nếu vi phạm Đạo luật Bảo vệ Người Mỹ khỏi các Ứng dụng do Đối thủ Nước ngoài Kiểm soát.

Luật này được cựu Tổng thống Joe Biden ký vào tháng 4/2024, trong đó yêu cầu ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc thoái vốn khỏi các hoạt động của TikTok tại Mỹ trước ngày 19/1 năm nay hoặc đối mặt với lệnh “cấm cửa” ứng dụng ở nước này.

TikTok lập luận rằng luật trên vi phạm quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ nhất của hơn 170 triệu người dùng Mỹ.

Phía Chính phủ Mỹ đưa ra lập luận rằng quyền sở hữu của ByteDance và các cáo buộc liên kết giữa công ty với Chính phủ Trung Quốc khiến ứng dụng này trở thành một rủi ro an ninh quốc gia. Tòa án Tối cao đã đứng về phía chính quyền ông Biden khi ra phán quyết vào tháng 1/2025.

TikTok đã phản đối quyết định của Tòa án Tối cao và thực hiện lời đe dọa đóng cửa các hoạt động của mình tại Mỹ trừ khi chính quyền ông Biden can thiệp.

Ứng dụng này đã trở lại trực tuyến sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn thi hành lệnh cấm. Ông đã ký một sắc lệnh hành pháp vào ngày đầu tiên nhậm chức để gia hạn thời hạn của luật thêm 75 ngày đến ngày 5/4.

Ông Trump đã viết trên nền tảng Truth Social của mình rằng ông muốn Mỹ nắm giữ 50% trong một liên doanh để "cứu TikTok, đưa quyền kiểm soát nền tảng này vào tay những bên đáng tin cậy và cho phép nó tiếp tục hoạt động”.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn được trao giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

(GLO)- Đề tài nghiên cứu “Quản lý nhà nước về bảo tồn và phát huy võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bình Định” của nhóm sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đã xuất sắc giành giải nhì toàn quốc tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên năm 2025.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ lọt Top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ và hành trình vào top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới

(GLO)- Với nghiên cứu về ô nhiễm vi nhựa và công nghệ xử lý nước thải, Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ (SN 1985, Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) được Đại học Stanford (Mỹ) và Nhà xuất bản Elsevier vinh danh trong top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025.

null