Microsoft bước vào cuộc đua giành quyền sở hữu TikTok

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Oracle và Microsoft đã có kế hoạch sở hữu nền tảng chia sẻ video TikTok.

Theo TechSpot, tương lai của TikTok tại Mỹ đang trở nên rõ ràng hơn khi Oracle và Microsoft được cho là đang đàm phán để mua lại ứng dụng video ngắn này, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump lo ngại về an ninh quốc gia.

TikTok đang được nhiều ông lớn công nghệ Mỹ 'để ý'. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TECHSPOT
TikTok đang được nhiều ông lớn công nghệ Mỹ 'để ý'. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TECHSPOT

Oracle và Microsoft tham gia cuộc đua giành quyền sở hữu TikTok

Theo nguồn tin từ NPR, Oracle đang hợp tác với một nhóm nhà đầu tư, trong đó có cả Microsoft, để đàm phán mua lại hoạt động toàn cầu của TikTok. Thỏa thuận này sẽ cho phép ByteDance, công ty mẹ của TikTok, giữ lại một phần nhỏ cổ phần, nhưng Oracle sẽ kiểm soát thuật toán, dữ liệu và cập nhật phần mềm của ứng dụng.

Mục tiêu của thỏa thuận này là giảm thiểu quyền sở hữu của Trung Quốc và đảm bảo TikTok hoạt động độc lập, tránh những lo ngại về việc dữ liệu người dùng Mỹ có thể bị chính phủ Trung Quốc tiếp cận. Tuy nhiên, việc định giá TikTok lên đến 200 tỉ USD đang gây khó khăn cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, các nhà đàm phán cũng phải đối mặt với nhiều thách thức khác, gồm việc thuyết phục Quốc hội Mỹ và đảm bảo rằng ByteDance không thể can thiệp vào hoạt động của TikTok.

Hiện tại, TikTok vẫn chưa được khôi phục trên các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google. Mặc dù Oracle đã giúp khôi phục dịch vụ của TikTok sau quyết định của Tổng thống Donald Trump, nhưng Apple và Google vẫn chưa cho phép ứng dụng này quay trở lại nền tảng của họ.

Cuộc đàm phán này đánh dấu một bước ngoặt mới trong vụ việc cấm TikTok, với sự tham gia của những 'ông lớn' công nghệ Mỹ. Liệu Oracle và Microsoft có thành công trong việc mua lại TikTok và xoa dịu những lo ngại về an ninh quốc gia hay không? Câu trả lời sẽ sớm được hé lộ trong thời gian tới.

Theo Phong Đỗ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null