Tiếp xúc, đối thoại với trẻ em xã Ia Hlốp năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 8-10, HĐND xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND xã với trẻ em xã Ia Hlốp năm 2022. Tham dự buổi đối thoại có 50 học sinh đại diên cho các trường học trên địa bàn xã.

 Quang cảnh chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa HĐND xã với trẻ em xã Ia Hlốp năm 2022. Ảnh: Anh Quân
Quang cảnh chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa HĐND xã với trẻ em xã Ia Hlốp năm 2022. Ảnh: Anh Quân

Tại buổi đối thoại, các em học sinh đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh các các vấn đề mà các em đang quan tâm, như: cần ngăn chặn tình trạng bào lực học đường; đầu tư xây dựng điểm vui chơi cho các em thiếu nhi ở các thôn, làng; các giải pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và đuối nước trẻ em; cần lắp đặt biển báo đảm bảo an toàn giao thông; tình trạng lấn chiếm vỉa hè để buôn bán; hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng bể bơi và dạy bơi cho học sinh nhằm phòng, tránh đuối nước cho trẻ em…

Tại buổi đối thoại, HĐND xã Ia Hlốp đã giải trình và trả lời những ý kiến mà các em học sinh đang quan tâm hiện nay. Những ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được các đại biểu ghi nhận và tổng hợp chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Dịp này, HĐND xã Ia Hlốp đã tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập giỏi tham gia chương trình.

 

ANH QUÂN

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.