Tiến Linh 'nổ súng' đánh bại Ninh Bình của Hoàng Đức: Bình Dương vào bán kết Cúp quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 29.3 trên sân Bình Dương, Tiến Linh đã nổ súng trong trận cầu kịch tính giữa CLB Bình Dương và Ninh Bình cúp Quốc gia 2024 - 2025.

Tiến Linh nổ súng giúp CLB Bình Dương phá vỡ thế bế tắc
Tiến Linh nổ súng giúp CLB Bình Dương phá vỡ thế bế tắc

Tiến Linh tỏa sáng cuộc chạm trán dàn sao nội

Ở vòng tứ kết Cúp quốc gia 2024 - 2025, trận đấu giữa CLB Bình Dương và "đại gia hạng nhất" Ninh Bình được xem là tâm điểm, khi quy tụ dàn sao cấp độ đội tuyển Việt Nam như Tiến Linh, Ngọc Hải, Minh Khoa, Minh Trọng... bên phía chủ nhà và Văn Lâm, Hoàng Đức, Thanh Bình... của đội khách.

Không cần đến sự xuất hiện của các ngoại binh, chất lượng của các ngôi sao bóng đá nội đủ giúp trận đấu khởi đầu hấp dẫn, trong cuộc đấu trí giữa 2 tướng trẻ Nguyễn Công Mạnh và Nguyễn Việt Thắng. Thực tế, đó cũng là thước đo trình độ của CLB Ninh Bình đang làm mưa làm gió ở giải hạng nhất.

Đúng lúc CLB Bình Dương cần mình nhất, Tiến Linh đã lên tiến đúng lúc với cú sút đẳng cấp từ ngoài vòng cấm, mở ra chiến thắng gay cấn nhưng xứng đáng giúp nhà vô địch Cúp quốc gia 2018 vào đến bán kết ở mặt trận này mùa bóng 2024 - 2025.

Loạt luân lưu nghẹt thở

Đặng Văn Lâm bên CLB Ninh Bình...
Đặng Văn Lâm bên CLB Ninh Bình...
... và MInh Toàn của CLB Bình Dương đều chơi tốt
... và MInh Toàn của CLB Bình Dương đều chơi tốt

Trong hiệp 1, thế trận diễn ra khá cân bằng khi bộ đôi Hoàng Đức và Trọng Long của đội khách đã làm khá tốt vai trò tranh đoạt khu trung tuyến với cặp tiền vệ Trung Hiếu - Minh Khoa của CLB Bình Dương. Sự chặt chẽ của hàng thủ 2 bên khiến không có nhiều cơ hội rõ ràng xuất hiện.

Trong khi đó, Văn Lâm và Minh Toàn đều chơi chắc tay trong khung gỗ. Đặc biệt Văn Lâm đã có ít nhất 3 tình huống cứu thua xuất sắc sau các pha dứt điểm hiểm hóc của Minh Trọng, Tiến Linh và các chân sút của CLB Bình Dương.

Nhưng sự xuất sắc của Văn Lâm chỉ giúp giữ sạch mành lưới đội khách được hơn 2/3 trận đấu, trước khi bị đánh bại bởi cú sút nối 1 chạm đẳng cấp của Tiến Linh, giúp đội chủ sân Gò Đậu vươn lên dẫn trước ở phút 69.

Cuộc chạm trán nảy lửa giữa 2 tướng trẻ Công Mạnh...
Cuộc chạm trán nảy lửa giữa 2 tướng trẻ Công Mạnh...
... và Việt Thắng
... và Việt Thắng

Để rồi như đòn liên hoàn ghi bàn chớp nhoáng, CLB Bình Dương nhân đôi cách biệt chỉ 4 phút sau đó, khi tân binh đội tuyển Việt Nam Võ Hoàng Minh Khoa đã nhận quả bóng dội ra sau cú sút của Trung Hiếu, sút tung nóc lưới ghi bàn.

Đó là kết quả xứng đáng cho Tiến Linh và các đồng đội sau khi HLV Công Mạnh thúc đẩy các học trò dâng cao chơi tấn công mạnh mẽ kể từ đầu hiệp 2. Nhưng CLB Ninh Bình cũng chứng tỏ mình không phải dạng vừa với bàn gỡ của Hải Đức phút 84.

Để rồi kịch tính đã diễn ra ở những phút bù giờ cuối cùng, khi thủ môn Minh Toàn bật cao bắt dính bóng nhưng trọng tài Nguyễn Văn Phúc sau khi tham khảo VAR, xác định anh này phạm lỗi khi tranh thủ kê gối vào cầu thủ Ninh Bình.

Sau bàn gỡ 2-2 từ quả panelka của Hoàng Đức, cả 2 đội kéo nhau vào loạt đá luân lưu 11 m. Tiến Linh, Ngọc Hải, Hoàng Đức, Minh Bình, Tùng Quốc, Minh Trọng, Việt Cường đều thực hiện tốt các cú sút trong khi người hùng Hải Đức đã không thể đánh bại Minh Toàn, giúp CLB Bình Dương thắng 5-4 ở loạt luân lưu, đoạt vé vào bán kết Cúp quốc gia 2024-2025.

Theo Tiểu Bảo (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

(GLO)- Ở tuổi 18, Nay Rơ Châm Thanh (thôn 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã gây ấn tượng bởi thành tích và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Karate. Trên hành trình chinh phục võ đài Karate, chàng trai Jrai đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

(GLO)- Tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) trên sân nhà ở vòng 19 V.League 2024-2025 vào chiều 18-4, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hy vọng sẽ có kết quả tốt để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, với việc thi đấu bế tắc, HAGL phải chấp nhận trắng tay ngay trên sân nhà.

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Trưa 17-4, hơn 100 cua rơ tham gia cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2025 với Chặng 13 từ TP. Quy Nhơn đã chính thức cập bến Pleiku. Đông đảo người dân phố núi đã đổ ra 2 bên đường để đón chào đoàn đua nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

(GLO)- Diễn ra từ ngày 12 đến 14-4, Hội thao đại đoàn kết thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV-2025 đã mang đến cho khán giả những màn so tài gay cấn, hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các vận động viên (VĐV) giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc.