(GLO)- Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth sau cuộc gặp ngày 26/4 với Tổng thống Volodymyr Zelensky khi dự tang lễ Giáo hoàng Francis tại Vatican, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết "có lẽ cần đối xử với Nga theo cách khác", có thể bằng cách áp thêm lệnh trừng phạt với nước này.
Theo truyền thông Mỹ, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ xả súng tại Đại học bang Florida (FSU) ngày 17/4; 1 nghi phạm đã bị bắt giữ.
Đài truyền hình MRTV của Myanmar đưa tin, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người khác bị thương do trận động đất ngày 28/3. Đây là trận động đất mạnh nhất được ghi nhận tại Myanmar từ năm 1946.
(GLO)- Tây Ban Nha đã tuyên bố 3 ngày quốc tang, bắt đầu từ ngày 31-10 để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt được coi là thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại của nước này sau khi mưa xối xả trút xuống tỉnh Valencia.
Khi đi đến Km1559+100 đường Hồ Chí Minh, lái xe lao vào trụ điện bên phải theo hướng di chuyển khiến bà N.T.T tử vong và một người bị thương, trụ điện bị ôtô đâm vỡ 2/3.
Nhiều trường hợp tử vong đã được ghi nhận tại một cộng đồng hưu trí ở Fort Pierce (bờ biển phía đông Florida), ABC News đưa tin, dẫn lời cảnh sát trưởng hạt St. Lucie - Keith Pearson.
(GLO)- Căng thẳng tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang khi lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, quân đội nước này đã tấn công 2 cơ sở của Phong trào Hamas được cho là được sử dụng để sản xuất vũ khí.
Lực lượng phòng không Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine mà không để lại thương vong hay thiệt hại trên mặt đất, Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết.
Vụ va chạm trực diện giữa xe tải và xe khách trên đường cao tốc ở vùng Andes của Bolivia ngày 20/7 khiến ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương.
Sau khi dùng dao giải quyết mâu thuẫn khiến 2 người thương vong, nghi phạm cư ngụ tại huyện Đơn Dương, Lâm Đồng đã rời khỏi hiện trường, rồi ra đầu thú.
(GLO)- Theo CNN, phản đối Ten Aviv tấn công Gaza tiếp tục gây nhiều thương vong cho dân thường, Mỹ đã quyết định dừng chuyển lô vũ khí Mỹ cho Israel vào tuần trước.
(GLO)- Sáng 22-3, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ sập giàn giáo khiến 1 người chết và 1 người nguy kịch xảy ra trên địa bàn.
(GLO)- Ngày 18/3, chính phủ Israel xác nhận lực lượng phòng vệ nước này đã tiêu diệt một lãnh đạo cấp cao của lực lượng Hamas trong cuộc đột kích vào Bệnh viện Al Shifa ở Gaza.
Sở Cảnh sát Quận Cam cho biết 4 người thiệt mạng và 6 người bị thương trong một vụ xả súng tại quán bar ở khu vực Trabuco Canyon thuộc quận Cam, bang California - Mỹ.
(GLO)- Vụ tai nạn lao động xảy ra sáng ngày 31-7 tại ngôi nhà ở thôn Bấc 2 (xã Thuỷ Đường, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng) đang xây dựng khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra vụ việc 3 công nhân thương vong do điện giật, khi đang tiến hành thi công thăm dò địa chất dưới đường điện cao thế 220KV xảy ra trên địa bàn TP Hà Tĩnh.
(GLO)-Theo Reuters, trong ngày 20/5, lãnh đạo tập đoàn Wagner Evgeny Prigozhin cho biết, lực lượng này đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Bakhmut - điểm nóng giao tranh tại Donetsk trong vài tháng qua.