Huế từ lâu được mệnh danh là 'thiên đường ẩm thực', với những món ăn cung đình cao sang đến bình dân, nhưng đều được chế biến công phu, tỉ mỉ và cả văn hóa ăn buổi 'xế' cũng rất đặc biệt, đủ các món ăn khác nhau, trong đó phải kể đến món bánh lọc.
Hơn 60 loại lá trộn với nhau, kèm theo thịt heo, nước chấm đặc biệt được làm từ hạt nếp rẫy ủ lên men đã tạo ra một món ăn đậm chất núi rừng Tây Nguyên.
(GLO)- Trong danh sách 100 món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở châu Á do chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas công bố, Việt Nam góp mặt với 5 món ngon bao gồm bánh mì, phở, cơm tấm, chả giò và bánh xèo.
(GLO)- Website ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas vừa công bố danh sách Best Food Cities in the World (Những thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới 2023). Việt Nam có 2 thành phố lọt top 100 là TP. Hồ Chí Minh và Huế.
Nếu đã từng thưởng thức món bún cá của miền Tây Nam Bộ, thực khách sẽ nhớ mãi hương vị của cà chơi trong nước dùng, thứ gợi cho ta về một phong vị của một vùng đất phương Nam trù phú sản vật.
(GLO)- Có lần cùng người thân đãi khách, chúng tôi chọn quán Lẩu cá kèo (số 36/12 Quyết Tiến, TP. Pleiku). Đến một lần là nhớ, bởi các thức món nơi đây đậm đà hương vị Nam Bộ.
(GLO)- Ngày 12-11-2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1909/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030. Một trong những mục tiêu cụ thể là phấn đấu có 1-3 thành phố sáng tạo thuộc Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO. Những tiêu chí mới mẻ của danh hiệu này có thể là gợi ý hay cho Pleiku (tỉnh Gia Lai) trong chiến lược phát triển thời gian tới.
(GLO)- Đón đợi Tết Trung thu, cùng với nhiều mặt hàng như lồng đèn, lân, rồng thì bánh Trung thu, đặc biệt là bánh homemade (làm tại nhà) cũng đã “vào mùa“.
(GLO)- Bún mắm Huế không còn xa lạ với nhiều người dân Gia Lai. Tuy nhiên, bún mắm Huế “2 tô“ thì chắc hẳn chưa nhiều người biết tới. Sự kết hợp độc đáo giữa món bún mắm nổi tiếng của ẩm thực xứ Huế và biến tấu phở khô “2 tô“ của Gia Lai sẽ khiến thực khách không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức.
Đạt được sao Michelin đã khó, giữ được sao còn khó hơn. Michelin không tặng sao một lần cho mãi mãi. Nếu chất lượng của nhà hàng đi xuống, bị tước bỏ sao là chuyện hoàn toàn bình thường.
(GLO)- Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018, khu ẩm thực Tây Nguyên và ẩm thực 3 miền với khoảng 20 gian hàng được bố trí tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) sẽ là dịp để quảng bá ẩm thực đặc trưng đến du khách tham gia ngày hội lớn của tỉnh nhà.