Thu hồi hàng chục khẩu súng quân dụng, tự chế và nhiều vật liệu nổ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 4.6, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CA tỉnh), cho biết: Từ ngày 15.12.2024 đến nay, CA các đơn vị, địa phương đã thu hồi nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ qua đợt cao điểm do Giám đốc CA tỉnh phát động.

CA các địa phương trong tỉnh kiểm tra số vũ khí, công cụ hỗ trợ đã vận động thu hồi. Ảnh: M.N

CA các địa phương trong tỉnh kiểm tra số vũ khí, công cụ hỗ trợ đã vận động thu hồi. Ảnh: M.N

Kết quả, toàn tỉnh đã vận động thu hồi: 19 khẩu súng quân dụng, 48 khẩu súng tự chế, 219 viên đạn quân dụng, 215 viên đạn khác, 16 đầu đạn và lựu đạn, 7 công cụ hỗ trợ, 35 vũ khí có tính năng tương tự vũ khí thô sơ, 0,5kg tiền chất thuốc nổ, 2,2kg pháo nổ, 323 quả pháo nổ và 13,05kg thuốc pháo.

Để đạt được kết quả trên, lực lượng CA đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, DN tổ chức 290 buổi tuyên truyền với 419 lượt truyền thông thu hút 46.313 người tham gia. Ngoài ra, đã phát hành 11.139 pa nô, áp phích; tổ chức ký cam kết với 1.955 hộ gia đình, cơ quan, tổ chức và 33.119 cá nhân; đồng thời tổ chức 132 lượt vận động cá biệt với 782 cá nhân, có sự tham gia hỗ trợ của 108 người có uy tín tại địa phương.

Đợt cao điểm nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

MINH NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người cao tuổi bất ngờ trước việc giảm mức hưởng BHYT từ 100% xuống 80%

Nhiều người cao tuổi bất ngờ trước việc giảm mức hưởng BHYT từ 100% xuống 80%

(GLO)- Mới đây, Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai nhận được ý kiến phản ánh của nhiều người cao tuổi về việc đang được quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán với mức hưởng 100%, 95% nhưng từ ngày 1-7-2025 chỉ còn 80% mà không hề được cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) thông tin trước.

Cùng xoa dịu nỗi đau da cam

Cùng xoa dịu nỗi đau da cam

(GLO)- Ðã hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi chất độc da cam/dioxin rải xuống mảnh đất Việt Nam, nhưng nỗi đau vẫn hiện hữu. Tại Gia Lai, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đang đồng hành, sẻ chia và tiếp thêm nghị lực cho những người mang trên mình di chứng chiến tranh.

Bình yên Ia Krái

Bình yên Ia Krái

(GLO)- Ở xã Ia Krái (tỉnh Gia Lai), mỗi người dân là một chiến sĩ thầm lặng hỗ trợ đắc lực giúp Công an xã giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh phòng-chống tội phạm ngay từ cơ sở.

null