Thủ đô Kiev bị không kích, Ukraine tấn công vào Krasnodar của Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thủ đô Kiev vừa bị tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) trong khi Ukraine xác nhận đã tấn công vùng lãnh thổ Krasnodar của Nga.

Ukraine đã kích hoạt hệ thống phòng không nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV của Nga vào thủ đô Kiev khuya 22-2 (giờ địa phương).

Thông tin trên vừa được trang Pravda dẫn lời giới chức thủ đô Kiev.

"Lực lượng phòng không đang hoạt động tích cực tại Kiev. Vì lý do an toàn, chúng tôi đặc biệt khuyến cáo người dân nên ở trong hầm trú ẩn" - Cơ quan quân quản thủ đô Ukraine thông báo.

Còi báo động không kích vang lên vào lúc 22 giờ 24 phút và ngay sau đó là những tiếng nổ lớn.

"Mảnh vỡ của UAV Nga đã rơi xuống bãi đất trống thuộc quận Pecherskyi. Cuộc tập kích của Nga không gây thương vong nhưng làm hư hại một toà nhà không có người ở gần đó" - giới chức Kiev cho hay.

Thời gian qua, cả Nga lẫn Ukraine nhiều lần tập kích lẫn nhau. Ảnh: Cơ quan Khẩn cấp quốc gia Ukraine
Thời gian qua, cả Nga lẫn Ukraine nhiều lần tập kích lẫn nhau. Ảnh: Cơ quan Khẩn cấp quốc gia Ukraine

Thủ đô Kiev bị tập kích sau khi Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận đã thực hiện một cuộc tấn công vào trạm bơm dầu Novovelichkovskaya ở vùng lãnh thổ Krasnodar của Nga.

"Các lực lượng Ukraine đã thực hiện cuộc tấn công nhắm vào trạm bơm dầu Novovelichkovskaya" – trang Ukrinform dẫn tuyên bố từ Bộ Tổng tham mưu Ukraine - "Trạm này phục vụ cho lực lượng Nga và đường ống Tikhoretsk – Novorossiysk-2".

Kiev được cho là đã sử dụng UAV tấn công trạm bơm dầu Novovelichkovskaya, để đáp trả lực lượng Moscow đã triển khai hệ thống phòng không mặt đất và cả trực thăng "cá sấu" Ka-52.

Hậu quả vụ tấn công hôm 20-2 hiện chưa được công bố nhưng thông tin do Ukrinform cung cấp trước đó cho biết trạm bơm dầu Novovelichkovskaya của Nga đã phải tạm ngừng hoạt động.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động chống lại các cơ sở chiến lược hỗ trợ cho lực lượng Nga tấn công Ukraine" - Bộ Tổng tham mưu Ukraine nhấn mạnh.

Theo Hải Hưng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

(GLO)- Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công; Mỹ cảnh báo chiến dịch không kích kéo dài nhiều tuần; Ngành hàng không Trung Đông tê liệt sau xung đột; Tổ chức OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-3.

Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

Tin thế giới tối 1-3: Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

(GLO)- Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao; Biểu tình ủng hộ Iran trước lãnh sự quán Mỹ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng; Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại, cam kết thúc đẩy hòa bình khu vực; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-3.

null