Thầy giáo trẻ đẹp trai tựa nam thần sở hữu 2 bằng huấn luyện viên võ thuật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những ngày vừa qua, hình ảnh một thầy giáo trẻ có vẻ ngoài thư sinh, đẹp trai như diễn viên được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Đó là Phạm Đức Chính (28 tuổi), ngụ tại Hà Nội, giảng viên Vovinam, bộ môn giáo dục thể chất, Trường ĐH FPT Hà Nội. Chính là chân dung thầy giáo trẻ đã “gây sốt” mạng xã hội những ngày đầu năm học vừa qua. Không chỉ thu hút bởi vẻ ngoài đẹp trai mà thầy giáo trẻ còn gây ấn tượng khi sở hữu bằng thạc sĩ giáo dục học cùng 2 bằng huấn luyện viên: Vovinam và Taekwondo.

Niềm đam mê với võ thuật của thầy giáo trẻ

Khi hình ảnh của mình được chia sẻ nhiều và nhận được lời khen của cộng đồng mạng, Chính cho biết cảm thấy bản thân rất may mắn và vui khi được mọi người quan tâm, chú ý.

Chân dung thầy giáo trẻ "gây sốt" mạng xã hội nhiều ngày qua. ẢNH: NVCC

Chân dung thầy giáo trẻ "gây sốt" mạng xã hội nhiều ngày qua. ẢNH: NVCC

Có niềm đam mê với võ thuật từ nhỏ nên thầy giáo 9X được ba mẹ cho đi học võ từ rất sớm. “Càng học thì mình càng mê nên theo đuổi võ thuật đến tận bây giờ”, Chính cho hay.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Chính thi vào Trường ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh, học chuyên sâu về võ thuật. Trong khoảng thời gian sinh viên, Chính tìm hiểu và có định hướng trở thành giảng viên Vovinam. “Với một người yêu võ thuật như mình, không có lựa chọn nào hấp dẫn hơn là trở thành giảng viên Vovinam. Thật hạnh phúc khi hiện tại được làm công việc mà mình mong muốn”, Chính chia sẻ.

Sau nhiều năm theo đuổi Vovinam, Chính cho biết bộ môn này đã mang lại cho bản thân nhiều lợi ích. Thầy giáo trẻ chia sẻ: “Việc tập luyện võ thuật nói chung và Vovinam nói riêng lợi ích đầu tiên chắc chắn là rèn luyện cho mình một sức khỏe tốt và tính kỷ luật. Ngoài ra, Vovinam còn có một bộ 10 điều tâm niệm để giảng dạy cho môn sinh về đạo đức lối sống cách đối nhân xử thế ra sao”.

Hiện tại Chính đã đạt đến hoàng đai nhất đẳng Vovinam. Với những kinh nghiệm của mình, Chính lưu ý rằng: “Khi tập luyện Vovinam cần chú ý nghe hướng dẫn thật kỹ của huấn luyện viên, vì có những động tác khó và khá nguy hiểm, nếu như người tập chủ quan rất có thể dẫn đến những chấn thương không may”.

Chính có niềm đam mê với võ thuật từ khi còn nhỏ. ẢNH: NVCC

Chính có niềm đam mê với võ thuật từ khi còn nhỏ. ẢNH: NVCC

Thầy giáo 9X cho biết thêm không chỉ riêng Vovinam mà bất cứ môn võ nào cũng đều cần phải thật sự nghiêm túc, kiên trì theo đuổi và tập luyện. “So với các môn thể thao khác thì môn võ có đặc thù khá khác biệt. Nó cần sự rèn luyện chăm chỉ, chịu khó thậm chí chịu khổ thì mới có thể tập luyện được những kỹ thuật khó; rèn luyện thành kỹ năng, kỹ xảo để trong một số trường hợp có thể áp dụng vào thực tế”, Chính cho hay.

Ngoài Vovinam, thầy giáo trẻ còn tập luyện thêm Taekwondo. Hiện tại, Chính sở hữu 2 bằng huấn luyện viên ở bộ môn Vovinam và Taekwondo.

Thầy giáo trẻ hay bị nhầm là sinh viên

Là giảng viên trẻ tuổi cộng thêm ngoại hình thư sinh nên khi đi dạy, Chính được nhiều sinh viên yêu mến, khoảng cách giữa thầy và trò gần như không có. “Mình đến với các bạn ấy bằng sự chân thành nên cũng rất may mắn là được các bạn sinh viên đón nhận và đáp trả lại bằng sự gần gũi, cởi mở, chân thành với thầy”, Chính cho hay.

`Với ngoại hình lãng tử và gương mặt thư sinh, Chính hay bị nhầm là sinh viên. ẢNH: NVCC
`Với ngoại hình lãng tử và gương mặt thư sinh, Chính hay bị nhầm là sinh viên. ẢNH: NVCC

Công tác tại Trường ĐH FPT từ năm 2019, đến nay thầy giáo trẻ cũng có khá nhiều kỷ niệm với sinh viên. Nói về một kỷ niệm đáng nhớ nhất, Chính hài hước kể: “Có một kỷ niệm mà mình nhớ mãi, đó là lần mà đưa sinh viên đi học quân sự. Hôm đầu tiên sau khi vào khu quân sự tập trung, sau bữa ăn mình có đi đổi bình nước thì có một bạn sinh viên ra vỗ vai mình và nói: “Ông bạn này khỏe nhỉ vừa ăn cơm xong đã vác được bình nước rồi”. Trùng hợp là ngày hôm sau nhận lớp bạn sinh viên ấy lại học lớp mình, cả buổi không dám ngẩng mặt lên nhìn thầy lần nào. Cuối buổi chắc là sợ thầy ghim nên gặp xin lỗi rối rít”.

Khi được hỏi bí quyết nào giúp bản thân duy trì được vóc dáng cân đối như hiện tại, Chính tiết lộ: “Mình cũng không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ tập luyện hàng ngày và chế độ ăn uống như bình thường. Mình chỉ hạn chế ăn đồ ăn nhanh, chiên rán và không uống nhiều nước ngọt có gas”.

Ngoài võ thuật, Chính còn chơi được nhiều môn thể thao khác. ẢNH: NVCC
Ngoài võ thuật, Chính còn chơi được nhiều môn thể thao khác. ẢNH: NVCC

Ngoài võ thuật ra thì thầy giáo 9X cũng khá đa di năng khi có thể chơi được nhiều môn thể thao, như: cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền… và có khả năng đàn, hát.

Theo Thảo Phương (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025

(GLO)-Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2025. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Gia Lai được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và triển khai hiệu quả Chiến dịch.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Clip Song phượng kiếm của ĐVTN xã Phù Mỹ Đông được quay tại nhiều thắng cảnh đẹp của địa phương. Ảnh cắt từ clip

Khi sân chơi Ðoàn “lên mạng”

(GLO)- Những sân chơi trực tuyến do Tỉnh Đoàn tổ chức gần đây đã mở ra không gian sáng tạo mới cho tuổi trẻ Gia Lai. Qua đó, đoàn viên, thanh thiếu niên vừa khẳng định bản lĩnh, tài năng, vừa góp phần quảng bá văn hóa, du lịch và lan tỏa tinh thần võ cổ truyền quê hương trên nền tảng số.

Cán bộ Tỉnh đoàn quyên góp tại lễ phát động Chiến dịch “Chung tay vượt bão”, ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão số 10.

Tỉnh đoàn Gia Lai phát động chiến dịch “Chung tay vượt bão”

(GLO)-Cơn bão số 10 (Bualoi) đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh, thành thuộc khu vực miền Bắc và miền Trung. Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, ngày 6-10, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức lễ phát động chiến dịch “Chung tay vượt bão”, ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão số 10.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...