Thay đổi mã vùng điện thoại (059) sang (0269) từ ngày 17-6:Đảm bảo thông tin liên lạc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Là một trong 23 tỉnh, thành phố cuối cùng (thuộc giai đoạn 3) chuyển đổi mã vùng điện thoại theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, tỉnh ta đã có sự chuẩn bị chu đáo nhằm hạn chế ảnh hưởng đến việc trao đổi thông tin liên lạc bằng điện thoại cố định của người dân, doanh nghiệp và cơ quan.

Theo bà Lê Thị Thu Hương-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kế hoạch về chuyển đổi mã vùng, ngay từ đầu năm 2017, Sở đã có văn bản gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí địa phương, Phòng Văn hóa-Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn để triển khai kế hoạch. “Đặc biệt, để tăng cường thông tin, chuẩn bị cho kế hoạch chuyển đổi, đầu tháng 6, Sở tiếp tục gửi công văn nhắc nhở lại. Sở cũng đã phối hợp với các sở, ban, ngành đăng tải pa-nô tuyên truyền chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định trên các trang thông tin điện tử của các đơn vị…

 

Mã vùng điện thoại tỉnh Gia Lai sẽ chuyển từ 059 sang 0269 từ ngày 17-6. Ảnh: K.N.B
Mã vùng điện thoại tỉnh Gia Lai sẽ chuyển từ 059 sang 0269 từ ngày 17-6. Ảnh: K.N.B

Qua đó, giúp người dân khi truy cập vào các trang thông tin điện tử trên biết về thông tin này. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn xây dựng kế hoạch, hướng dẫn người dùng dịch vụ cách thức quay số theo mã vùng mới; triển khai biện pháp kỹ thuật nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến thông tin liên lạc trong quá trình chuyển đổi mã vùng”-bà Lê Thị Thu Hương nhấn mạnh.

Với số lượng thuê bao điện thoại cố định chiếm phần lớn trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm này, VNPT Gia Lai cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo cho việc chuyển đổi mã vùng. Ông Đồng Quốc Việt-Trưởng phòng Kỹ thuật Đầu tư VNPT Gia Lai cho biết: Để tránh ảnh hưởng đến thông tin liên lạc của khách hàng trong quá trình triển khai chuyển đổi mã vùng, đơn vị sẽ thực hiện chuyển đổi vào lúc 23 giờ ngày 16-6 (thời điểm ít diễn ra các giao dịch điện thoại) và sẽ hoàn thành trước 24 giờ cùng ngày, đảm bảo mã vùng mới được thực hiện vào ngày ngày 17-6.

Bên cạnh đó, trong vòng 1 tháng sau khi chuyển đổi (từ 17-6 đến hết 16-7), người sử dụng dịch vụ vẫn có thể quay song song 2 đầu số (059) và (0269) để thực hiện cuộc gọi. Trong vòng 1 tháng tiếp theo, nếu khách hàng nào không biết vẫn bấm đầu số cũ (059) sẽ được tổng đài thông báo tự động ngay trên điện thoại về đầu số mới đến khách hàng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng có thắc mắc, đơn vị sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời miễn phí thông qua số điện thoại 800126.

 

Toàn tỉnh hiện có khoảng 40.400 thuê bao điện thoại cố định. Nhiều năm gần đây, sự bùng nổ của điện thoại di động khiến thuê bao điện thoại cố định giảm đáng kể. Vì vậy, việc chuyển đổi mã vùng nhằm sắp xếp lại tài nguyên kho số cố định, bù qua cho các dịch vụ khác, chẳng hạn dịch vụ điện thoại di động… giúp tài nguyên viễn thông được sử dụng hiệu quả, đem lại lợi ích lâu dài cho người dân và xã hội.

Mặc dù vậy, đối với một số người sử dụng dịch vụ điện thoại cố định thì sự chuyển đổi này cũng gây không ít bất tiện, nhất là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Theo ông Lưu Hoàng Sơn-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Hải Bình Gia Lai, Công ty chỉ mới vừa biết về thông tin chuyển đổi mã vùng điện thoại gần đây, trong khi số lượng bao bì, tem nhãn thương hiệu sản phẩm của Công ty đều ghi số điện thoại liên lạc theo đầu số cũ còn tồn khá nhiều. “Nếu tiếp tục sử dụng số bao bì trên, tôi e sẽ không tiện cho sự liên lạc của khách hàng. Còn nếu hủy làm lại bao bì mới thì sẽ bị thiệt hại một khoản không nhỏ về kinh tế”-ông Lưu Hoàng Sơn chia sẻ.

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

null