Thành phố Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 7 tháng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh đã xử phạt 2 trường hợp liên quan đến cuộc gọi, tin nhắn rác với tổng số tiền 15 triệu đồng. 
Theo đó, ngày 11-8, tại cuộc họp cung cấp thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế-xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, liên quan đến tình hình xử phạt cuộc gọi, tin nhắn rác, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh Từ Lương cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2022, Sở đã xử phạt 2 trường hợp với tổng số tiền là 15 triệu đồng. 
(Ảnh minh họa. Ảnh nguồn TTXVN
Ảnh minh họa. (nguồn TTXVN)
Những trường hợp bị xử phạt đều về hành vi lợi dụng dịch vụ internet, viễn thông cung cấp thông tin, nội dung không đúng quy định và quấy rối, xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân. Sở đã thu hồi, tạm dừng hoạt động đối với 12 doanh nghiệp và ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông đối với 17 thuê bao di động. 
Cũng theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, việc tái diễn các hành vi này là tình trạng chung, là mục tiêu mà tội phạm ẩn danh lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm do lợi nhuận lớn thu lợi được. Đồng thời, do cách thực hiện dịch vụ ẩn danh, giấu thông tin chủ thể cung cấp thông tin nên cơ quan chức năng khó khăn trong xử lý vi phạm. 
Do đó, các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng. Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tuyên truyền đến người dân, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Công an TP. Hồ Chí Minh để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; trong đó, chú trọng phạt tiền, các hình thức xử phạt bổ sung như đình chỉ hoạt động, ngăn chặn hoạt động các tài khoản mạng xã hội... 
Còn theo Thượng tá Lê Mạnh Hà-Phó Trưởng Phòng Tham mưu (PV01) Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện Thông tư số 55/2021 của Bộ Công an, từ ngày 1-7-2021 đến nay, Công an TP. Hồ Chí Minh đã giải quyết 56.586 hồ sơ đăng ký thường trú dẫn đến thay đổi thông tin hộ khẩu theo quy định. Đối với những trường hợp có thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu, thay vì cấp sổ hộ khẩu mới, Công an sẽ cập nhật vào Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.
Công an TP. Hồ Chí Minh cũng đã giải quyết cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú cho 32.417 trường hợp. Theo quy định, thủ tục cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú khá thuận lợi bởi người dân có thể thực hiện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc tại tất cả cơ quan Công an quản lý cư trú trên cả nước, không buộc về nơi cư trú; thời gian cấp thủ tục trong 3 ngày làm việc.
Đại diện Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin, thẻ căn cước công dân gắn chip sẽ là giấy tờ duy nhất về cư trú để đi làm thủ tục hành chính, không phải xin giấy xác nhận khác. 
MINH HUỆ
 

Có thể bạn quan tâm

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

(GLO)- Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) ngang nhiên chiếm dụng một phần mặt nước ven đầm Đề Gi để nuôi thủy sản bằng lồng bè, gây ô nhiễm môi trường biển cũng như cản trở, gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào Cảng cá Đề Gi.

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai để đảm bảo an toàn hạ tầng và duy trì dịch vụ viễn thông, duy trì thông tin liên lạc cho người dân trong và sau cơn bão.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

null