Thanh niên Thừa Thiên Huế tình nguyện ra miền Bắc khắc phục hậu quả bão số 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hiện đã có 100 tình nguyện viên đăng ký đến Hải Phòng và Quảng Ninh - những địa phương thiệt hại nặng, để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra.

Ngày 8-9, Đại học Huế và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phát đi lời kêu gọi thanh niên tình nguyện đăng ký lên đường giúp đồng bào khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra.

VNPT Thừa Thiên Huế cho biết, đoàn công tác của đơn vị đã xuất phát lên đường để tăng cường hỗ trợ khắc phục hậu quả, chia sẻ khó khăn cùng VNPT tỉnh Quảng Ninh, một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau bão số 3.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đình Anh Khoa, Chủ tịch Hội Phản ứng nhanh tỉnh Thừa Thiên Huế (PUN75) cho biết, đến chiều 8-9, đã có 100 tình nguyện viên đăng ký tham gia lên đường ra Hải Phòng và Quảng Ninh là những địa phương thiệt hại nặng để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra.

PUN75 đang chủ động tiền trạm, liên lạc phối hợp với các địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội...

Chiều 8-9, ông Khoa cùng một nhóm xuất phát từ Huế lên đường tiền trạm ở Quảng Ninh và Hải Phòng. “Sau khi tiền trạm, chúng tôi sẽ báo lại để đoàn với khoảng 100 tình nguyện viên đầu tiên ở Thừa Thiên Huế chuẩn bị sẵn sàng lên đường, dự kiến vào chiều 9-9”, ông Khoa xác nhận.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đồng ý hỗ trợ 100 vé tàu khứ hồi cho lực lượng tình nguyện của Đại học Huế và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế từ Huế đi đến tình nguyện tại Hải Phòng và Quảng Ninh.

PUN75 được công nhận thành lập vào cuối năm 2021, là tổ chức hoạt động theo điều lệ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt. Tổ chức xã hội này với hàng trăm thành viên và từng góp sức quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo VĂN THẮNG (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.