"Tham gia công tác Đoàn, cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Kbang (Gia Lai) hiện có đội ngũ cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình trên các mặt công tác. Họ đã và đang góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển.
Bén duyên với công tác Đoàn vào năm 2016, chị Võ Thanh Ý-Phó Bí thư Đoàn thị trấn Kbang-chia sẻ: “Trước đây, tôi khá rụt rè, thiếu tự tin với lối suy nghĩ có phần trẻ con, tiêu cực. Nhưng từ khi tham gia công tác Đoàn, tôi đã biết cách làm cho cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn. Tôi năng nổ hơn, việc giao tiếp trước đám đông cũng dạn dĩ hơn, có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác Đoàn cũng như kỹ năng sống”.  
Nhận thức được vai trò của công tác Đoàn ở cơ sở, thời gian qua, chị Ý luôn nỗ lực phát huy sức trẻ và sự năng động của mình trong việc duy trì tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa-văn nghệ cho thanh thiếu nhi tại cơ sở, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tích cực tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện do Đoàn các cấp phát động. Mới đây nhất, qua tham gia Trại huấn luyện cán bộ Đoàn-Hội toàn tỉnh lần thứ 6, chị Ý xuất sắc lọt vào tốp 10 huấn luyện viên được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tặng bằng khen.
 Chị Võ Thanh Ý tại lễ ra quân Tháng Thanh niên do Huyện Đoàn Kbang tổ chức. Ảnh: H.D
Chị Võ Thanh Ý tại lễ ra quân Tháng Thanh niên do Huyện Đoàn Kbang tổ chức. Ảnh: Hà Duyệt
Nhờ có những cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình như chị Ý mà thời gian qua, Đoàn thị trấn Kbang liên tục trở thành đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, được Huyện Đoàn Kbang khen thưởng. Hiện chị Ý đang cùng với Đoàn thị trấn Kbang nỗ lực tập hợp ngày càng đông thanh niên tham gia vào tổ chức, đưa chất lượng công tác Đoàn của địa phương ngày càng phát triển. “Không phải lúc nào chúng ta cũng đòi hỏi quyền lợi khi bước vào một tổ chức. Cần nhận thức rằng, thế hệ trẻ là người chủ tương lai của đất nước. Vì vậy, khi vào tổ chức Đoàn, thông qua những hoạt động xung kích tình nguyện, chúng ta sẽ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, kỹ năng để không những góp phần xây dựng cho cuộc sống bản thân ta, cho gia đình chúng ta mà còn góp phần vào sự phát triển chung của địa phương”-chị Ý tâm sự.
Anh Đinh Rin-Bí thư chi đoàn làng Kuk Tung (xã Tơ Tung) cũng là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu của huyện Kbang. Vốn hoạt ngôn, năng động và am hiểu đời sống của đồng bào Bahnar bản địa nên thời gian qua anh đã tích cực vận động được nhiều đoàn viên, thanh niên trong làng tham gia các hoạt động Đoàn, chung tay xây dựng nông thôn mới. Anh Đinh Rin cho hay: “Tôi đánh giá rất cao về công tác Đoàn. Đó là sân chơi để các bạn trẻ phát huy năng lực, tập hợp sức mạnh để cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau phát triển kinh tế, giữ gìn mối đoàn kết hòa hợp giữa thanh niên các thôn, làng”.
Từ những hoạt động năng nổ, nhiệt tình của các cán bộ Đoàn như chị Ý, anh Rin, đến nay tỷ lệ thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn huyện Kbang đạt trên 70%. Với lý tưởng sống tiến bộ, kỹ năng vững vàng và sự nhiệt huyết, các cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện đang tiếp tục ra sức cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở. 
 HÀ DUYỆT

Có thể bạn quan tâm

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

(GLO)- Ngày 25-1, tại khuôn viên Bảo tàng Pleiku, thầy Lê Văn Bình (giảng viên Giáo dục thể chất, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” dành cho lớp học tình thương làng Khôi (xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai).

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Ngày 23-1, tại Trường Tiểu học Quang Trung (phường Quy Nhơn Nam), Đoàn phường, Hội đồng Đội phường Quy Nhơn Nam phối hợp với nhà trường triển khai mô hình “Phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em” và chương trình “Tết yêu thương - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”.