Tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực, xâm hại cho 200 thiếu nhi huyện Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-9, Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực và xâm hại trẻ em, nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em cho 200 thiếu nhi đến từ 7 liên đội trường Tiểu học và THCS của huyện Chư Sê.

Huyện Đoàn, Công an huyện Chư Sê tặng quà cho các em học sinh trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi của chương trình. Ảnh: Phan Lài
Huyện Đoàn, Công an huyện Chư Sê tặng quà cho học sinh trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi của chương trình. Ảnh: Phan Lài

Theo đó, các em thiếu nhi đã được cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Chư Sê cung cấp thông tin: thế nào là xâm hại; những nguy cơ xâm hại, bạo lực trẻ em. Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện còn hướng dẫn các em học sinh một số kỹ năng tự vệ cần thiết để phòng-tránh bị xâm hại, những kỹ năng ứng phó khi bị người xấu tấn công; kỹ năng phòng-chống đuối nước và tai nạn giao thông. Các em thiếu nhi cũng hào hứng trả lời những câu hỏi liên quan đến tình huống giả định mà ban tổ chức chương trình đưa ra. Huyện Đoàn Chư Sê, Công an huyện Chư Sê đã tặng 12 phần quà cho 12 em thiếu nhi trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi của chương trình.

Chương trình tập huấn đã giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước vấn nạn bạo lực, xâm hại và chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ. Chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

PHAN LÀI

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.