Tạo hiện trường tai nạn giao thông giả… chỉ để câu like

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chỉ vì muốn câu like trên mạng xã hội facebook, Nguyễn Nhất D. (SN 1999, trú huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định-đang theo học tại Gia Lai) đã cố tình tạo ra hiện trường một vụ tai nạn giao thông giả, lấy mình ra làm nạn nhân nhằm thu hút sự chú ý của nhiều người.  
Khoảng 19 giờ 30 phút đến 8 giờ (tối 15-4) thấy xe ô tô của anh Nguyễn Minh Vương (là tài xế taxi Mai Linh, trú phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đậu trước nhà, D. cho xe máy của mình ngã nằm trước đầu xe taxi của anh Vương, còn mình thì nằm giả vờ bất tỉnh bên hông xe.
Khi tạo xong hiện trường giả giống như một vụ tai nạn giao thông, D. nhờ bạn dùng điện thoại ghi lại hình ảnh. Sau đó, D. vào facebook dùng hình ảnh này kèm theo ảnh giấy Chứng minh nhân dân của mình đăng lên trang Biển số 77 với dòng chữ: “Bị tai nạn với taxi, bất tỉnh tại chỗ. Bị ở Mang Yang-Gia Lai, nhờ mọi người chia sẻ tìm người thân giúp ạ!”.
Sau khi tạo hiện trưởng giả xong, D. dùng điện thoại chụp hình đăng lên mạng xã hội thu hút được hàng nghìn lượt người xem và chia sẻ. Ảnh: Minh Nguyễn
Sau khi tạo hiện trưởng giả xong, D. dùng điện thoại chụp hình đăng lên mạng xã hội thu hút được hàng nghìn lượt người xem và chia sẻ. Ảnh: Minh Nguyễn
Thông tin vụ tai nạn giả ngay lập tức thu hút cộng đồng mạng và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Sáng ngày 16-4, khi đang chở khách, anh Vương hốt hoảng khi liên tục nhận được điện thoại của Công ty, bạn bè hỏi thăm về vụ tai nạn giao thông do xe anh gây ra trước đó.
Qua hình ảnh của bạn gửi, anh Vương thấy chiếc xe taxi gây tại nạn có biển số xe trùng khớp với xe của mình đang chạy. Tuy nhiên, thời điểm đó, anh đậu xe trước nhà và không chở khách nào đi Mang Yang. Bức xúc, anh Vương vào facebook tìm người đăng hình ảnh trên và để lại tin nhắn cần liên hệ giải quyết việc đưa thông tin sai sự thật.
Nhận thấy hình ảnh “mua vui” của mình gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của người khác, D. đã chủ động tìm đến nhà anh Vương xin lỗi. Không gặp được anh Vương, D. tiếp tục gọi đến Công ty xin số điện thoại để liên lạc. Lúc này, anh Vương yêu cầu D. lên Công an TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai để giải quyết vụ việc.
Nguyễn Nhất D. cố tình tạo hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông chỉ để câu like trên mạng xã hội. Ảnh: Minh Nguyễn
Nguyễn Nhất D. cố tình tạo hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông chỉ để câu like trên mạng xã hội. Ảnh: Minh Nguyễn
Tại đây, ngoài việc đề nghị gỡ bỏ thông tin sai sự thật, xử lý theo quy định pháp luật, anh Vương còn buộc D. phải làm 1 clip xin lỗi kèm theo những hình ảnh đã chụp về vụ tai nạn giao thông giả như một hình thức cải chính thông tin sai sự thật ngay trên trang facebook mà D. đã chia xẻ. “Xe tôi mới mua chạy taxi chưa đầy 3 tháng, giờ thấy hình ảnh xe gây tai nạn như thế khách nào dám đi. Sau này, nếu công việc làm ăn không suôn sẻ ,muốn bán xe thì khách nào dám mua”-anh Vương thở dài nói.
Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Tôi yêu Tổ quốc tôi

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), từ đầu tháng 8-2025 đến nay, Tỉnh đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh triển khai hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”-tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho người dân biên giới, hải đảo.

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.

Bộ đội xuất ngũ chọn nghề phù hợp, mở lối tương lai

Bộ đội xuất ngũ chọn nghề phù hợp, mở lối tương lai

(GLO)- Theo quy định tại Thông tư số 35/2024/TT-BGTVT, kể từ năm 2025, chương trình đào tạo lái xe hạng B, C1 không đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, do đó, bộ đội xuất ngũ không được thụ hưởng chính sách hỗ trợ nếu đăng ký học nghề lái xe.