Tặng hơn 600 suất quà cho người dân huyện Chư Sê và Phú Thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với một số đơn vị tặng 128 suất quà cho người mù và bệnh nhân phong trên địa bàn huyện. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện cũng phối hợp tổ chức trao hơn 500 suất quà cho người nghèo tại địa phương.
Tại Chư Sê, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, Tịnh xá Phú Cường (xã Ia Pal) và nhóm thiện nguyện Tình thương Pleiku tặng 128 suất quà cho người khuyết tật mù và bệnh nhân phong khó khăn. Trong đó, 85 suất (500 ngàn đồng/suất) được trao cho người mù và 43 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho bệnh nhân phong khó khan. Mỗi suất quà gồm: gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác, riêng người mù được nhận kèm 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá quà tặng là trên 55 triệu đồng do phật tử Tịnh xá Phú Chường và nhóm thiện nguyện Tình thương Pleiku vận động, tài trợ.
Trước đó, trong 2 ngày 19 và 20-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp với Công ty TNHH Cung ứng lao động Hoàng Mai (phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.
Tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện). Ảnh: Hồng Ngọc
Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao tặng 500 suất quà (200 ngàn đồng/suất) cho 500 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo (trong đó xã Ia Yeng và Chư A Thai mỗi xã 120 hộ, xã Ia Hiao 110 hộ và thị trấn Phú Thiện 150 hộ). Mỗi suất quà bao gồm: mì tôm, nước mắm, sữa và bánh ngọt. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng quà là quần áo, cặp sách và 2 bộ sách giáo khoa lớp 5 và lớp 2 (trị giá hơn 2 triệu đồng) cho em Nay Thúy (SN 2012) và Nay Hạ (SN 2015, thôn Ma Hrai, xã Ia Hiao), là trẻ mồ côi mẹ, cuộc sống rất khó khăn.
Tổng trị giá chương trình thiện nguyện là trên 102 triệu đồng do Công ty TNHH Cung ứng lao động Hoàng Mai tài trợ.
HỒNG NGỌC
 

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Chị Nguyễn Thị Tâm (bìa trái) cẩn thận đóng hũ từng suất ăn sáng trước khi phát cho bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

“Bữa sáng yêu thương” ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa

(GLO)- 7 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, điều dưỡng Nguyễn Thị Tâm (Phòng Điều dưỡng-Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã nấu hàng ngàn suất ăn sáng cho bệnh nhân nghèo với mong muốn tiếp thêm động lực để người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.