Tặng hơn 600 suất quà cho người dân huyện Chư Sê và Phú Thiện

(GLO)- Ngày 22-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với một số đơn vị tặng 128 suất quà cho người mù và bệnh nhân phong trên địa bàn huyện. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện cũng phối hợp tổ chức trao hơn 500 suất quà cho người nghèo tại địa phương.
Tại Chư Sê, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, Tịnh xá Phú Cường (xã Ia Pal) và nhóm thiện nguyện Tình thương Pleiku tặng 128 suất quà cho người khuyết tật mù và bệnh nhân phong khó khăn. Trong đó, 85 suất (500 ngàn đồng/suất) được trao cho người mù và 43 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho bệnh nhân phong khó khan. Mỗi suất quà gồm: gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác, riêng người mù được nhận kèm 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá quà tặng là trên 55 triệu đồng do phật tử Tịnh xá Phú Chường và nhóm thiện nguyện Tình thương Pleiku vận động, tài trợ.
Trước đó, trong 2 ngày 19 và 20-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp với Công ty TNHH Cung ứng lao động Hoàng Mai (phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.
Tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện). Ảnh: Hồng Ngọc
Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao tặng 500 suất quà (200 ngàn đồng/suất) cho 500 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo (trong đó xã Ia Yeng và Chư A Thai mỗi xã 120 hộ, xã Ia Hiao 110 hộ và thị trấn Phú Thiện 150 hộ). Mỗi suất quà bao gồm: mì tôm, nước mắm, sữa và bánh ngọt. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng quà là quần áo, cặp sách và 2 bộ sách giáo khoa lớp 5 và lớp 2 (trị giá hơn 2 triệu đồng) cho em Nay Thúy (SN 2012) và Nay Hạ (SN 2015, thôn Ma Hrai, xã Ia Hiao), là trẻ mồ côi mẹ, cuộc sống rất khó khăn.
Tổng trị giá chương trình thiện nguyện là trên 102 triệu đồng do Công ty TNHH Cung ứng lao động Hoàng Mai tài trợ.
HỒNG NGỌC
Tặng hơn 600 suất quà cho người dân huyện Chư Sê và Phú Thiện ảnh 2
 

Có thể bạn quan tâm

Tặng 40 suất quà cho người nghèo xã Krong

Tặng 40 suất quà cho người nghèo xã Krong

(GLO)- Ngày 11-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Kbang và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Về nguồn”, tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Krong.

120 người tham gia hiến máu tình nguyện do Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 tổ chức

120 người tham gia hiến máu tình nguyện do Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 tổ chức

(GLO)- Ngày 11-3, Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 phối hợp với Đoàn cơ sở các đơn vị: Binh đoàn 15, Trường Cao đẳng nghề số 21, Nhà máy vi sinh, Xí nghiệp Khảo sát Thiết kế (trực thuộc Binh đoàn 15) và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức hiến máu tình nguyện.
“Làng Ong” với cuộc sống mới

“Làng Ong” với cuộc sống mới

Đã gần 3 năm sau vụ sạt lở kinh hoàng ở thôn 3, xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam), khiến 11 người chết, hàng chục ngôi nhà bị xóa sổ, đến nay, nơi đây đã có cuộc sống mới khi ruộng nương dần tươi tốt.
700 phần quà cho người khuyết tật, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Ia Băng

700 phần quà cho người khuyết tật, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Ia Băng

(GLO)- Ngày 28-2, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai, Chi hội từ thiện Hồng Lạc (Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo-người khuyết tật-trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang) phối hợp với UBND xã Ia Băng (huyện Đak Đoa) tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã.
Tặng 600 phần quà cho người nghèo huyện Kbang, Kông Chro và Ia Pa

Tặng 600 phần quà cho người nghèo huyện Kbang, Kông Chro và Ia Pa

(GLO)- Sáng 27-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang và Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, quận 6, TP. Hồ Chí Minh) và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật trên địa bàn.

Đak Đoa nỗ lực xóa nhà tạm cho hộ nghèo

Đak Đoa nỗ lực xóa nhà tạm cho hộ nghèo

(GLO)- Năm 2022, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 86 căn nhà cho hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 4,6 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ 3 tỷ đồng xây mới 60 căn nhà.
Tặng 1.100 suất quà cho người nghèo huyện Chư Sê và Kbang

Tặng 1.100 suất quà cho người nghèo huyện Chư Sê và Kbang

(GLO)- Sáng 22-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Phước Viên (xã Hbông, huyện Chư Sê) và đoàn từ thiện tỉnh An Giang cùng chính quyền địa phương tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Blang và Hbông.
Sôi nổi phong trào hiến máu tình nguyện tại Lữ đoàn Pháo phòng không 234

Sôi nổi phong trào hiến máu tình nguyện tại Lữ đoàn Pháo phòng không 234

(GLO)- Sáng 19-2, Lữ đoàn Pháo phòng không 234 (Quân đoàn 3) phối hợp với Bệnh viện Quân y 211 tổ chức hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023. Với chủ đề “Giọt máu cho đi, cuôc đời ở lại”, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo phòng không 234 đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.
Tặng xe đạp cho học sinh, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo huyện Phú Thiện

Tặng xe đạp cho học sinh, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Chiều 16-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam, Công ty cổ phần Nano Kentech (phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) và chính quyền địa phương hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và tặng xe đạp cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện.