Tặng hơn 600 suất quà cho người dân huyện Chư Sê và Phú Thiện

(GLO)- Ngày 22-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với một số đơn vị tặng 128 suất quà cho người mù và bệnh nhân phong trên địa bàn huyện. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện cũng phối hợp tổ chức trao hơn 500 suất quà cho người nghèo tại địa phương.
Tại Chư Sê, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, Tịnh xá Phú Cường (xã Ia Pal) và nhóm thiện nguyện Tình thương Pleiku tặng 128 suất quà cho người khuyết tật mù và bệnh nhân phong khó khăn. Trong đó, 85 suất (500 ngàn đồng/suất) được trao cho người mù và 43 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho bệnh nhân phong khó khan. Mỗi suất quà gồm: gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác, riêng người mù được nhận kèm 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá quà tặng là trên 55 triệu đồng do phật tử Tịnh xá Phú Chường và nhóm thiện nguyện Tình thương Pleiku vận động, tài trợ.
Trước đó, trong 2 ngày 19 và 20-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp với Công ty TNHH Cung ứng lao động Hoàng Mai (phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.
Tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào DTTS khó khăn xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc
Tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện). Ảnh: Hồng Ngọc
Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao tặng 500 suất quà (200 ngàn đồng/suất) cho 500 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo (trong đó xã Ia Yeng và Chư A Thai mỗi xã 120 hộ, xã Ia Hiao 110 hộ và thị trấn Phú Thiện 150 hộ). Mỗi suất quà bao gồm: mì tôm, nước mắm, sữa và bánh ngọt. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng quà là quần áo, cặp sách và 2 bộ sách giáo khoa lớp 5 và lớp 2 (trị giá hơn 2 triệu đồng) cho em Nay Thúy (SN 2012) và Nay Hạ (SN 2015, thôn Ma Hrai, xã Ia Hiao), là trẻ mồ côi mẹ, cuộc sống rất khó khăn.
Tổng trị giá chương trình thiện nguyện là trên 102 triệu đồng do Công ty TNHH Cung ứng lao động Hoàng Mai tài trợ.
HỒNG NGỌC
Tặng hơn 600 suất quà cho người dân huyện Chư Sê và Phú Thiện ảnh 2
 

Có thể bạn quan tâm

Tết ấm cho người nghèo

Tết ấm cho người nghèo

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế đón năm mới an vui.
Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm lòng Tết tha hương

Ấm lòng Tết tha hương

(GLO)- Tết là đoàn viên, là đầm ấm sum họp song vẫn có những người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đón Tết xa quê. Dù vậy, tình người hiển hiện khiến họ cũng cảm thấy ấm lòng.
Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GL)-Ngày 13-1, Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của Ngân hàng trước thềm đón Xuân mới.
Gia Lai: Bàn giao nhà cho hộ nghèo

Gia Lai: Bàn giao nhà cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 11-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ bàn giao nhà “đại đoàn kết“ cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 4-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lơ Ku.
Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

(GLO)- Ngày 4-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Grai và Đức Cơ phối hợp với chùa Di Đà (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh), Trường THCS Tôn Đức Thắng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Tết nhân ái“ và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn tại địa phương.
Kết nối những trái tim tình nguyện trên cao nguyên Gia Lai

Kết nối những trái tim tình nguyện trên cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Tại xã Ia Khươl, Mạng lưới Tình nguyện quốc gia khu vực Tây Nguyên phối hợp cùng Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chư Păh tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện năm 2022. Liên hoan là dịp tôn vinh những đóng góp của các thủ lĩnh, tình nguyện viên tiêu biểu, đồng thời tạo cơ hội gắn kết, chung tay thực hiện những hoạt động vì cộng đồng.