Tặng 20 suất quà và trao phần việc thanh niên tri ân người có công tại xã Đak Trôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 16-7, các Đoàn cơ sở: Lao động-Thương binh và Xã hội, Cục Thuế tỉnh, BIDV-Chi nhánh Gia Lai; các Chi đoàn: Báo Gia Lai, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cảnh sát nhân dân 1, Xây dựng lực lượng 1 (Công an tỉnh) phối hợp với Huyện Đoàn Mang Yang và Đoàn xã Đak Trôi tổ chức "Chiến dịch kỳ nghỉ hồng" năm 2022 tại làng Đak Bêt.
Dâng hương, dâng hoa tại Bia tượng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Đak Trôi. Ảnh: R'Ô HOK
Đoàn viên các tổ chức cơ sở Đoàn dâng hương, dâng hoa trước Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Đak Trôi. Ảnh: R'Ô HOK
Tại chương trình, đoàn đã tặng 20 suất quà (400 ngàn đồng/suất) cho người có công, bàn giao công trình nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình bà Bloi (SN 1936, làng Đak Bêt) là thân nhân liệt sĩ. Công trình này là phần việc thanh niên "Tri ân người có công" với tổng trị giá 9 triệu đồng.
Các đoàn viên cũng đã tổ chức giao lưu với bà con và các em nhỏ lồng ghép tổ chức hoạt động tuyên truyền về đời sống văn hóa mới tại địa bàn dân cư. Dịp này, đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Đak Trôi.
Bàn giao công trình nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình bà Bloi (SN 1936, làng Đak Bêt). Ảnh: R'Ô HOK
Đoàn công tác bàn giao công trình nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình bà Bloi (SN 1936, làng Đak Bêt). Ảnh: R'Ô HOK
Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ sự tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha ông đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
R’Ô HOK 
 

Có thể bạn quan tâm

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...