Tặng 20 suất quà và trao phần việc thanh niên tri ân người có công tại xã Đak Trôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 16-7, các Đoàn cơ sở: Lao động-Thương binh và Xã hội, Cục Thuế tỉnh, BIDV-Chi nhánh Gia Lai; các Chi đoàn: Báo Gia Lai, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cảnh sát nhân dân 1, Xây dựng lực lượng 1 (Công an tỉnh) phối hợp với Huyện Đoàn Mang Yang và Đoàn xã Đak Trôi tổ chức "Chiến dịch kỳ nghỉ hồng" năm 2022 tại làng Đak Bêt.
Dâng hương, dâng hoa tại Bia tượng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Đak Trôi. Ảnh: R'Ô HOK
Đoàn viên các tổ chức cơ sở Đoàn dâng hương, dâng hoa trước Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Đak Trôi. Ảnh: R'Ô HOK
Tại chương trình, đoàn đã tặng 20 suất quà (400 ngàn đồng/suất) cho người có công, bàn giao công trình nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình bà Bloi (SN 1936, làng Đak Bêt) là thân nhân liệt sĩ. Công trình này là phần việc thanh niên "Tri ân người có công" với tổng trị giá 9 triệu đồng.
Các đoàn viên cũng đã tổ chức giao lưu với bà con và các em nhỏ lồng ghép tổ chức hoạt động tuyên truyền về đời sống văn hóa mới tại địa bàn dân cư. Dịp này, đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Đak Trôi.
Bàn giao công trình nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình bà Bloi (SN 1936, làng Đak Bêt). Ảnh: R'Ô HOK
Đoàn công tác bàn giao công trình nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình bà Bloi (SN 1936, làng Đak Bêt). Ảnh: R'Ô HOK
Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ sự tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha ông đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
R’Ô HOK 
 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.