Tạm giữ gần 500 tấn hàng đông lạnh trên 7 tàu Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tạm giữ gần 500 tấn hàng đông lạnh trên 7 tàu Trung Quốc để chờ xác minh và xử lý theo quy định.
 Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng đông lạnh trên các tàu Trung Quốc.
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng đông lạnh trên các tàu Trung Quốc.
Từ lúc 8 giờ đến 16 giờ ngày 16/12, tại khu vực biển cách Đông Nam đảo Trần (Quảng Ninh) 4 hải lý, cách phía Tây đường phân định khoảng 11 hải lý, tàu CSB 6002 thuộc Hải đội 111, Hải đoàn 11/ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ 7 tàu hàng của Trung Quốc đang chở một số lượng lớn hàng đông lạnh.
Các tàu bị tạm giữ gồm Quế Bắc 23689, Quế Khâm 16916, Quế Bắc 20999, Quế Bắc 27106, Quế Bắc 25168, Quế Bắc 868 và Quế Bắc 62089 gồm 15 thuyền viên đang chở gần 500 tấn hàng đông lạnh.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, theo giấy phép rời cảng thì 7 tàu trên đi từ cảng Vạn Gia (Quảng Ninh) đến cảng Bạch Long (Trung Quốc) nhưng thực tế các tàu này lại đi theo hướng từ Trung Quốc về đảo Trần. Theo giấy tờ do các thuyền trưởng xuất trình thì hàng hóa trên các tàu là thịt trâu đông lạnh. Tuy nhiên, kiểm tra thực tế thì hàng hóa đều là nội tạng động vật, phần lớn nghi là sách bò, lòng bò, chân gà được đóng trong các thùng giấy có chữ Trung Quốc.
Theo khai báo của các thuyền trưởng, đây là số hàng tạm nhập tái xuất từ cảng Vạn Gia đi vào Trung Quốc. Do đang chờ lệnh của ông chủ nên các tàu này tạm thời đến khu vực hòn Bồ Cát, đảo Trần để đợi lệnh.
Hiện BTL Cảnh sát biển đang thông qua đường dây nóng để trao đổi với Cảnh sát biển Trung Quốc để xác minh sự việc và phối hợp xử lý theo quy định.
CTV Mạnh Thường/VOV.VN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null