Tạm giữ đối tượng giả danh cán bộ Bộ Công an đi liên hệ công tác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lý Quang Thái mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an, giới thiệu đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc xe ôtô biển số 67A-070.73.

Lý Quang Thái tại cơ quan công an. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Lý Quang Thái tại cơ quan công an. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)


Tối 28/12, Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận và tạm giữ hình sự một đối tượng giả danh là cán bộ của Bộ Công an đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang liên hệ công tác.

Theo thông tin ban đầu, chiều 28/12, một người đàn ông tự xưng là Lý Quang Thái (sinh năm 1979, trú tại Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) là cán bộ của Bộ Công an, mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an, giới thiệu đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc xe ôtô biển số 67A-070.73.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang xác định, giấy giới thiệu trên là giả mạo nên đã tạm giữ và bàn giao đối tượng cùng các giấy tờ liên quan cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Long Xuyên tiếp tục điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên người và trong hành lý của Lý Quang Thái có các giấy tờ nghi là giả gồm một thẻ đảng viên, một chứng minh công an nhân dân, bốn thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái.


 

 Các giấy tờ nghi là giả mà cơ quan chức năng thu giữ được trên người và trong hành lý của Lý Quang Thái. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Các giấy tờ nghi là giả mà cơ quan chức năng thu giữ được trên người và trong hành lý của Lý Quang Thái. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)


Tại cơ quan công an, bước đầu Thái khai nhận giấy giới thiệu của lãnh đạo Bộ Công an, thẻ đảng viên, chứng minh công an nhân dân và một số giấy tờ khác là giả, được Thái đặt làm trên mạng.

Để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Lý Quang Thái, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) đề nghị công an các địa phương và người dân có thông tin liên quan đến đối tượng Lý Quang Thái liên hệ với Đội điều tra tổng hợp - Công an thành phố Long Xuyên để phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong xử lý vi phạm về giao thông

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong xử lý vi phạm về giao thông

(GLO)- Chiều 6-8, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2025. Hội nghị tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 135 xã, phường trong toàn tỉnh.

Mang thiết bị lên biên giới để cấp định danh điện tử mức 2 cho người dân

Mang thiết bị lên biên giới để cấp định danh điện tử mức 2 cho người dân

(GLO)- Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân xã vùng biên Ia Chia (tỉnh Gia Lai) kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) đã đưa trang thiết bị đến tận địa phương, phối hợp với Công an xã triển khai tiếp nhận hồ sơ.

null