Sức mua tivi mùa Euro 2024 chưa đạt kỳ vọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ghi nhận tại các trung tâm, siêu thị điện máy trước thềm vòng chung kết Euro 2024 tại Đức diễn ra từ ngày 14-6 đến 14-7, cho thấy sức mua tivi cũng chưa khởi sắc dù các hệ thống bán lẻ nỗ lực tung ra nhiều chương trình ưu đãi.
Ảnh minh họa: Báo NLĐ

Ảnh minh họa: Báo NLĐ

Theo các đại diện siêu thị, trung tâm điện máy tại TP HCM, vào dịp các mùa giải bóng đá quốc tế thì trước 1 tháng, sức mua mặt hàng tivi đã "nóng" lên. Các nhà bán lẻ ồ ạt triển khai hàng loạt chương trình khuyến mãi, rút thăm trúng thưởng ô tô, tour du lịch kết hợp xem bóng đá tại nước tổ chức sự kiện.

Tuy nhiên, năm nay sức mua mặt hàng tivi cũng chỉ tăng nhẹ khoảng 10%-15% so với ngày thường đối với các dòng tivi có kích cỡ lớn từ 55 inch trở lên; ngược lại những dòng tivi dưới 55 inch lại giảm khoảng 10%. Thời điểm này các hãng cũng như các nhà bán lẻ cũng đang chạy chương trình ưu đãi giảm giá đối với mẫu tivi đời cũ, với mức giảm từ 20%-40%. Tuy nhiên, tivi mẫu mới của các hãng vừa chào bán từ tháng 4 đến nay lại tăng giá khoảng 20%-30% so với mẫu trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

(GLO)- Chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt là cần thiết, góp phần minh bạch hoạt động thương mại. Tuy nhiên, tại nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, việc thu mua nông sản của doanh nghiệp và tiêu thụ sản phẩm của người dân phát sinh không ít khó khăn.

Nước rửa tay On1 hương Fresh Sakura bị đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy

Nước rửa tay On1 hương Fresh Sakura bị đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Nước rửa tay On1 hương Fresh Sakura (chai 500 ml) vì chứa Natri benzoate không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Đình chỉ lưu hành 8 loại mỹ phẩm chứa hoạt chất không được phép sử dụng

Đình chỉ lưu hành 8 loại mỹ phẩm chứa hoạt chất không được phép sử dụng

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc tất cả các lô còn hạn sử dụng đối với 8 sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại dầu gội, bọt vệ sinh và dung dịch vệ sinh phụ nữ vì chứa hoạt chất kháng nấm đã bị loại khỏi danh mục được phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Những chậu lan hồ điệp rực rỡ màu sắc được trưng bày tại cửa hàng hoa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Lan hồ điệp rực rỡ đón Tết

(GLO)- Bên cạnh các loài hoa truyền thống, lan hồ điệp cũng được nhiều người lựa chọn để trang trí không gian sống trong dịp Tết. Những ngày này, từ các cửa hàng đến vườn hoa, lan hồ điệp đã tưng bừng khoe sắc sẵn sàng đón xuân.

null