Sinh viên vẽ tranh 'Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bằng những nét vẽ sống động, 34 sinh viên (SV) tình nguyện của Đội Sống Xanh (Trường ĐH Y Dược TP.HCM) đã hoàn thành bức tranh mang tên 'Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng' để tri ân những người tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bức tranh và SV tình nguyện của Đội Sống Xanh, Trường ĐH Y Dược TP.HCM ẢNH: PHƯƠNG LINH
Bức tranh và SV tình nguyện của Đội Sống Xanh, Trường ĐH Y Dược TP.HCM ẢNH: PHƯƠNG LINH

Nói về ý tưởng vẽ bức tranh, Trần Đức Ninh (SV tình nguyện Trường ĐH Y Dược TP.HCM), cho biết đây là hoạt động nằm trong kế hoạch sơn và trang trí lại KTX Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Các SV đã thống nhất vẽ một bức tranh nhằm mục đích tri ân những người tuyến đầu chống dịch.

Để hoàn thành bức tranh, nhóm đã dành ra 2 ngày để vẽ. Trần Đức Ninh tâm sự: “Tụi mình cảm thấy rất vui vì bức tranh đẹp và có ý nghĩa. Đây là sự đóng góp chung tay từ các SV tình nguyện. Trong bức tranh này, chúng mình cảm nhận qua nét vẽ về sự gian nan, khó khăn mà những người nơi tuyến đầu chống dịch đang đối mặt. Chính vì vậy nên bức tranh còn như lời tri ân sâu sắc nhất gửi đến những chiến sĩ áo trắng”.
Còn Lê Hoàng Thiên Ân, một trong những SV tình nguyện tham gia vẽ tranh, thì cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào. Thiên Ân nói: “Mong thời gian tới đây, người dân xung quanh KTX hay những ai đi ngang có thể thấy bức tranh và tự ý thức được mình cần làm gì để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”.
Nhiều người trẻ cho rằng bức tranh này không chỉ là thông điệp có ý nghĩa dành tri ân người tuyến đầu chống dịch, mà còn để mọi người vững tin hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid -19.
Cao Đăng Khoa, SV Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, bộc bạch: “Mình cũng muốn thông qua bức tranh này gửi lời cảm ơn những người hùng tuyến đầu chống dịch. Bức tranh giúp mình có trách nhiệm hơn trong việc phòng, chống Covid-19”.
Theo Trần Thanh Thảo (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.