Sinh viên học từ hoạt động ngoại khóa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các sự kiện, hoạt động ngoại khóa có nội dung thiết thực, bổ ích đang ngày càng thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
 
Đông đảo sinh viên tham gia chương trình
Đông đảo sinh viên tham gia chương trình "Tour thư viện" do Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tổ chức T.N
Giúp bản thân tự tin hơn
Sau khi tham gia buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng nhà văn Tuệ Nghi với chủ đề “Chuyện của sách” nằm trong chương trình “Tour thư viện” do Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tổ chức, Nguyễn Thu Hà, sinh viên (SV) ngành tài chính ngân hàng, chia sẻ: “Đây là một trong những sự kiện thú vị do trường tổ chức. Các bạn trường em đã đến rất đông. Những câu chuyện ý nghĩa về sách mà chị Tuệ Nghi, một doanh nhân, nhà văn, chia sẻ đã truyền cảm hứng cho tụi em rất nhiều. Em cảm thấy mình cần phải đọc sách nhiều hơn vì sách giúp chúng ta trả lời được rất nhiều câu hỏi về thế giới và về chính bản thân”.
Theo Thu Hà, việc học thông qua những hoạt động ngoại khóa như thế quan trọng không kém việc học chuyên ngành. “Em học được thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, giúp mình tự tin hơn rất nhiều”, Thu Hà bày tỏ.
Chia sẻ về các hoạt động ngoại khóa tại trường, thạc sĩ Ngô Thị Xuân, Bí thư Đoàn Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cho biết: “Năm nay là năm thứ 7 trường tổ chức “Tour thư viện”, xuất phát từ việc muốn trang bị cho SV không chỉ kiến thức về chuyên ngành mà khơi dậy văn hóa đọc, lan tỏa thói quen đọc. Lúc đầu số lượng tham dự chỉ khoảng hơn 200 SV nhưng những năm gần đây số lượng đăng ký lên tới gần 3.000”.
Trong khi đó, tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, thạc sĩ Hoàng Thị Thoa, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, thông tin: “Từ năm 2016 đến nay, nhiều hoạt động ngoại khóa được trường duy trì đều đặn như chương trình huấn luyện và trải nghiệm kỹ năng mềm, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng, giao lưu doanh nghiệp - doanh nhân, tham quan kiến tập doanh nghiệp... kết hợp với các cuộc thi theo từng chủ đề, hoạt động. Nhiều chương trình thu hút sự tham gia của 100% SV”.
Thường xuyên thay đổi, cập nhật
Theo ông Nguyễn Huỳnh Minh Phúc, Phó bí thư Đoàn Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, trong mỗi năm học, Đoàn - Hội sinh viên trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo truyền thống hoặc theo nhu cầu của từng giai đoạn. Về nội dung thường tập trung vào các hoạt động, phong trào liên quan đến học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện, văn nghệ, thể dục thể thao... nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cho SV và giáo dục, định hướng cho các bạn có lối sống đẹp, nâng cao thể chất, văn hóa tinh thần.
Tại Trường ĐH Tài chính - Marketing, thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp, cũng thông tin trường luôn làm mới các hoạt động ngoại khóa để thu hút sinh viên, nổi bật như một số hội thảo về viết CV, nghệ thuật trang điểm cho sinh viên, năng lực khởi nghiệp để thành công…
Nhận định về hiệu quả của các hoạt động ngoại khóa này, thạc sĩ Hoàng Thị Thoa cho rằng rõ ràng SV có sự thay đổi rất lớn về ý thức, tác phong học tập và quan trọng hơn là nhiều khóa SV tốt nghiệp đã có việc làm phù hợp, được doanh nghiệp đánh giá cao.
Theo Mỹ Quyên (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.