"Sao vuông" trên thao trường A Yun

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong cái nắng hầm hập của mùa khô Tây Nguyên, chúng tôi đến thao trường A Yun khi cán bộ Ban CHQS huyện Chư Sê, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức huấn luyện nội dung bắn súng cho các chiến sĩ dân quân.

 
 Giáo viên hướng dẫn
Giáo viên hướng dẫn "nữ sao vuông" luyện tập bắn súng.


Mồ hôi lấm tấm trên trán, má ửng hồng vì nắng, nữ dân quân Siu Hiêng, sinh năm 2004, dân quân xã Ia Ko-người nhỏ tuổi nhất tham gia huấn luyện đợt này, cười tươi: “Nội dung huấn luyện khó và mệt, song nhờ cán bộ và đồng đội tận tình hướng dẫn, nên mình dần nắm chắc yếu lĩnh động tác; tự tin sẽ hoàn thành tốt nội dung huấn luyện đợt này".

Được biết, trong số gần 100 đồng chí dân quân tham gia huấn luyện lần này của huyện Chư Sê thì có 9 nữ dân quân. Nói về “Tiểu đội chiến sĩ nữ”, Đại úy Lưu Trung Quy, Trợ lý dân quân Ban CHQS huyện Chư Sê cho biết: "Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng các chiến sĩ nữ không hề thua kém chiến sĩ nam ở từng nội dung huấn luyện. Tinh thần vượt khó, gương mẫu trong sinh hoạt và huấn luyện của chị em xứng đáng được biểu dương, nhân rộng".

Tham gia huấn luyện lần này, các "sao vuông" được học tập về chính trị, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, điều lệnh đội ngũ và một số nội dung mới. Trung tá Nguyễn Qua, Phó chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Chư Sê chia sẻ: "Đơn vị đã xây dựng kế hoạch, tổ chức làm tốt mọi công tác chuẩn bị từ giáo án, biển bảng cổ động, mô hình, đồ dùng huấn luyện, thao trường, bãi tập, nơi ăn ở và công tác bảo đảm. Quá trình huấn luyện đơn vị thường xuyên theo dõi, kiểm tra đánh giá kết quả chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đồng thời chỉ đạo sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm ở các cấp nghiêm túc".

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chỉ huy các cấp và tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập” của các chiến sĩ "sao vuông", chắc chắn chất lượng huấn luyện đối tượng dân quân năm thứ nhất của Ban CHQS huyện Chư Sê sẽ đạt kết quả cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện.


https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/sao-vuong-tren-thao-truong-a-yun-690617

Theo PHAN ĐỊNH (qdnd)
 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.