Sáng 18/5, ghi nhận 19 ca mắc mới đều liên quan các ổ dịch cũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
19 ca mắc mới ghi nhận tại Hà Nội 13 ca, Hà Nam 3 ca, Điện Biên 2 ca, Sơn La 1 ca, trong đó số ca mới trong khu cách ly là 19 ca, không phát hiện các ổ dịch mới.

Khử khuẩn trước khi xe cấp cứu ra khỏi bệnh viện. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)
Khử khuẩn trước khi xe cấp cứu ra khỏi bệnh viện. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)
Theo bản tin của Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 17/5 đến 6h ngày 18/5, Việt Nam ghi nhận 19 ca mắc mới COVID-19 (BN4360-BN4378) đều ghi nhận trong nước.
19 ca mắc mới ghi nhận tại Hà Nội 13 ca, Hà Nam 3 ca, Điện Biên  2 ca, Sơn La 1 ca, trong đó số ca mới trong khu cách ly là 19 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Như vậy, tính đến 6h ngày 18/5, Việt Nam có tổng cộng 2.909 ca ghi nhận trong nước và 1.469 ca nhập cảnh.
Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 1.339 ca.
Thông tin chi tiết các ca mắc mới
Hà Nội: 13 ca
Ca bệnh BN4360-BN4366, BN4368-BN4373: là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước.
Kết quả xét nghiệm ngày 16-17/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Sơn La: 1 ca
Ca bệnh BN4367: Bệnh nhân nữ, địa chỉ tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; là công nhân Công ty Hosiden, tỉnh Bắc Giang, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 17/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nam: 3 ca
Ca bệnh BN4374-BN4376: là F1 liên quan đến ổ dịch cũ tại Hà Nam, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16-17/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Điện Biên: 2 ca
Ca bệnh BN4377: Bệnh nhân nữ, 8 tuổi, địa chỉ tại huyện Nậm Bồ, tỉnh Điện Biên; là F1 của BN4227, đã được cách ly từ trước.
Ca bệnh BN4378: Bệnh nhân nữ, 9 tuổi, địa chỉ tại huyện Nậm Bồ, tỉnh Điện Biên; là F1 của BN3838, đã được cách ly từ trước.
Kết quả xét nghiệm ngày 17/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ.
Thông tin xét nghiệm
Số lượng mẫu xét nghiệm từ 29/4 đến nay là 482.900 mẫu.
Tình hình điều trị
Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1: 46 ca, lần 2: 26 ca, lần 3: 28 ca.
Số ca tử vong: 37 ca.
Số ca điều trị khỏi: 2.668 ca.
Số người cách ly
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 108.288, trong đó cách ly tập trung tại Bệnh viện: 1.611, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 31.708, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 74.969.
(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ gia tăng bệnh dại mùa nắng nóng

Nguy cơ gia tăng bệnh dại mùa nắng nóng

(GLO)- Theo Bộ Y tế, từ tháng 4 đến tháng 8 là giai đoạn ghi nhận số ca tử vong vì bệnh dại cao nhất trong năm, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc. Riêng tại Gia Lai, từ đầu năm 2025 đến nay, các địa phương đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh dại.

Bộ Y tế công bố 21 loại thuốc giả

Bộ Y tế công bố 21 loại thuốc giả

Trong số 21 sản phẩm bị thu giữ, có 4 loại được xác định là giả mạo thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, Bộ Y tế thông báo trên toàn quốc không được kinh doanh, sử dụng những loại thuốc này.

Rối loạn tâm thần gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội

Rối loạn tâm thần gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội

(GLO)- L.T.S: Tình trạng rối loạn tâm thần đang có chiều hướng gia tăng, gây ra nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Đáng chú ý, ngày càng có nhiều người, đặc biệt là giới trẻ phải điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần như: trầm cảm, stress, mất ngủ, rối loạn lo âu, loạn thần do rượu, ma túy…

Phát hiện virus khổng lồ ở Phần Lan

Phát hiện virus khổng lồ ở Phần Lan

Lần đầu tiên ở Phần Lan, các nhà nghiên cứu của Trung tâm Khoa học Nano thuộc Đại học Jyväskylä (Phần Lan) đã cô lập được một chủng virus khổng lồ và đặt tên là Jyvaskylavirus.

Căng thẳng dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm

Căng thẳng dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm

(GLO)- Hiện nay, nhiều người vẫn xem nhẹ căng thẳng, đôi khi không nhận ra bản thân đang gặp stress. Thế nhưng, theo các nghiên cứu, căng thẳng kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ trầm cảm, mất ngủ, thậm chí gây ra bệnh tự miễn dịch, ung thư, tim mạch.