Sai phạm ở Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Sê: Chuyển giao hồ sơ sang cơ quan công an

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 22-9, ông Trần Văn Lam-Chánh Văn phòng UBND huyện Chư Sê xác nhận: "Thực hiện Kết luận số 278 ngày 13-9-2017 của Thường trực Huyện ủy Chư Sê, UBND huyện Chư Sê mới chi đạo Thanh tra huyện chuyển giao toàn bộ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến vụ việc sai phạm ở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) huyện sang cơ quan Công an huyện điều tra theo đúng quy định của pháp luật".

 Trụ sở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê. Ảnh: Hoàng Cư
Trụ sở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê. Ảnh: Hoàng Cư

Trước đó, Kết luận số 122 ngày 22-6-2017 của UBND huyện Chư Sê nêu rõ: Trong thời gian công tác tại Phòng GD-ĐT huyện Chư Sê, ông Bùi Sĩ Nguyên-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chư Sê-nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện và bà Nguyễn Thị Hồng Thuận-nguyên Kế toán phòng GD-ĐT huyện Chư Sê đã lập thủ tục và duyệt chi thanh toán chứng từ sai quy định nhiều trăm triệu đồng, trong đó có hơn 148 triệu đồng chi sai nguyên tắc. Ngoài ra, trong công tác luận chuyển, bổ nhiệm giáo viên làm hiệu phó, hiệu trưởng các trường học và việc mua sắm, sửa chữa trong gói 1,2 tỷ đồng từ nguồn tăng cường cơ sở vật chất sự nghiệp giáo dục năm 2016; ông Bùi Sĩ Nguyên còn không bàn bạc, không thực hiện tập trung dân chủ, không tổ chức họp tập thể lãnh đạo Phòng GD-ĐT và Chi bộ phòng GD-ĐT.

Qua công tác kiểm tra, xác minh, kết luận ông Bùi Sĩ Nguyên sai phạm tổng cộng gần 340 triệu đồng.

Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

(GLO)- Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) ngang nhiên chiếm dụng một phần mặt nước ven đầm Đề Gi để nuôi thủy sản bằng lồng bè, gây ô nhiễm môi trường biển cũng như cản trở, gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào Cảng cá Đề Gi.

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai để đảm bảo an toàn hạ tầng và duy trì dịch vụ viễn thông, duy trì thông tin liên lạc cho người dân trong và sau cơn bão.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

null