Rơi trực thăng quân sự chở 23 binh sĩ Ethiopia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hôm qua (10/2), ít nhất 3 người thiệt mạng khi một trực thăng quân sự Ethiopia chở 23 binh sĩ rơi xuống khu phức hợp của LHQ tại Abyei.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: africanews.com
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: africanews.com
Vụ tai nạn còn khiến 10 binh sĩ bị thương, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa rõ nguyên nhân trực tiếp dẫn tới thảm kịch này.
Chỉ huy Lực lượng an ninh lâm thời Abyei (UNISFA), Thiếu tướng Gebre Adhana Woldezgu cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn đang gấp rút được điều tra làm rõ. Ông  Woldezgu lấy làm đau buồn trước vụ tai nạn thảm khốc này, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân xấu số.
Ethiopia là nước duy nhất đóng góp binh sĩ cho UNISFA. Nước này hiện đang luân chuyển binh lính từ Kadugli đến các địa điểm khác nhau trong khu vực Abyei. Ethiopia có khoảng 4.500 binh sĩ thuộc lực lượng bộ binh được huy động để hỗ trợ cho các nỗ lực của UNISFA trong việc đảm bảo hòa bình và an ninh tại Abyei.
Phương Anh/VOV1
Theo Reuters

Có thể bạn quan tâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null